Tăng cường giáo dục quy định của pháp luật về quản lý pháo, chất nổ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 20/1, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo và các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp về việc tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý pháo, chất nổ.

Theo đó, thời điểm giáp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ - 2014, đã xảy ra một số vụ việc học sinh, sinh viên vi phạm Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo; sử dụng những đồ chơi bạo lực, gây nổ, có vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước tình hình này, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT và các trường trước khi cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết cần quán triệt tới toàn thể học sinh, sinh viên không mua bán, vận chuyển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng pháo, chất gây nổ. Không sử dụng những đồ chơi bạo lực, đồ chơi có thể gây nguy hiểm.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, cơ quan chức năng ở địa phương và phụ huynh học sinh để có biện pháp quản lý, nhắc nhở học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo an ninh, trật tự, quản lý pháo và chất gây nổ trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Kinh tế đô thị cuối tuần