Hà Nội:

Tăng cường hỗ trợ học sinh lớp 12 để chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Toàn TP có 98,72% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá; gần 92% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi. Đây là những thông tin được đưa ra tại hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022 cấp THPT do Sở GD&ĐT vừa tổ chức .

Trên địa bàn TP có 236 trường THPT với hơn 262.000 học sinh, hơn 18.000 cán bộ, giáo viên. Các đơn vị đã tổ chức dạy học bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ theo kế hoạch thời gian năm học 2021-2022.

Trong học kỳ 1, công tác tổ chức dạy học trực tuyến được quản lý chặt chẽ; 100% nhà trường đã xây dựng nội quy lớp học trực tuyến với các quy định cụ thể về trách nhiệm của giáo viên, người học, gia đình người học. Tỷ lệ học sinh tham gia học trực tuyến hằng ngày đạt trên 98%. Từ ngày 6/12/2021, các trường thuộc địa bàn cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 1 và cấp độ 2 đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 12.

Học sinh lớp 12 đang ở giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Học sinh lớp 12 đang ở giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đánh giá cao công tác tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với dịch bệnh để bảo đảm an toàn cho học sinh của các nhà trường; chủ động có nhiều giải pháp bảo đảm chất lượng chuyên môn; quan tâm hỗ trợ thiết bị học trực tuyến thông qua chương trình “Sóng và máy tính cho em”… 

Về nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2021-2022, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến yêu cầu các nhà trường tiếp tục quan tâm tổ chức công tác dạy học hiệu quả. Trong trường hợp tổ chức dạy học trực tiếp, nhà trường cần duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Với các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến, giáo viên chủ nhiệm cần trao đổi, thống nhất với cha mẹ học sinh để tạo các điều kiện thuận lợi nhất (về không gian, thời gian…) cho học sinh học tập và quan tâm diễn biến tâm lý của học sinh, kịp thời phát hiện các biểu hiện bất thường để có giải pháp hỗ trợ. 

Bên cạnh đó, công tác tổ chức kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ của các nhà trường cần tích cực giám sát chặt chẽ, bảo đảm thực chất, tránh hình thức; tăng cường hỗ trợ học sinh, nhất là học sinh lớp 12 để các em đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.