Tăng cường hợp tác giữa báo Vientiane Mai với báo Kinh tế&Đô thị

Hồng Hạnh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay (5/10), báo Vientiane Mai (CHDCND Lào) và báo Kinh tế&Đô thị đã ký kết Bản ghi nhớ nhằm tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị.

Nhận lời mời của Tổng Biên tập Báo Kinh tế&Đô thị Hà Nội (Việt Nam) Nguyễn Minh Đức, Đoàn đại biểu Báo Vientiane Mai (CHDCND Lào) do Tổng Biên tập Thongluen Phimma Sane dẫn đầu đã sang thăm và làm việc chính thức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 30/9/2016 đến 6/10/2016.

Tại buổi làm việc, Tổng Biên tập Báo Kinh tế&Đô thị Nguyễn Minh Đức thay mặt cán bộ, phóng viên bày tỏ tình cảm vui mừng khi được đón Đoàn công tác báo Vientiane Mai sang thăm. Chuyến thăm và làm việc của Đoàn có ý nghĩa đặc biệt nhằm thắt chặt và phát huy mối quan hệ tốt đẹp hữu nghị giữa hai Báo cũng như Thủ đô hai nước Việt Nam - Lào anh em.Trong thời gian chuyến thăm, sáng 5/10, hai bên đã có buổi làm việc, bàn bạc, trao đổi về nghiệp vụ, kinh nghiệm làm báo, đặc biệt là phương thức trao đổi, hỗ trợ thông tin của hai nước, hai Thủ đô để đăng tải trên các ấn phẩm của hai báo theo yêu cầu và khả năng của mỗi bên.

Tổng Biên tập báo Vientiane Mai Thongluen Phimma Sane cho biết, hiện lượng phát hành của báo Vientiane Mai đạt 5.600 tờ/ngày. Ảnh: Hồng Hạnh

Ông Nguyễn Minh Đức cho biết, hiện nay hai vấn đề Báo Kinh tế&Đô thị làm tốt đó là các vấn đề thời sự trong ngày và phân tích chuyên sâu về đô thị. Trong bối cảnh báo chí Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung cạnh tranh khốc liệt, báo Kinh tế&Đô thị tiến tới phát triển tờ báo điện tử và đào tạo các phóng viên đa phương tiện. Tức là, vừa viết tin/bài, chụp ảnh, ghi âm và quay video. Ngoài các hoạt động chuyên môn, báo Kinh tế&Đô thị còn tổ chức các sự kiện trong năm như: Cuộc thi viết vì “An toàn giao thông Thủ đô”, triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi”, Tết vì người nghèo…  

Đáp lại tình cảm của cán bộ, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, Tổng biên tập Thongluen Phimma Sane cho biết, Đoàn rất vui và cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của Báo Kinh tế & Đô thị. Ông đã giới thiệu khái quát về lịch sử 41 năm phát triển của báo Vientiane Mai. Hiện toàn cơ quan Báo có 47 người, đội ngũ cán bộ, phóng viên của báo Vientiane Mai đã được kiện toàn, lượng phát hành đạt 5.600 tờ/ngày. Báo Vientiane Mai cũng xác định thời gian tới cần nâng cao nghiệp vụ cho các phóng viên để Báo gần bạn đọc hơn, tăng số lượng phát hành…

Thay mặt Ban biên tập, Tổng Biên tập Báo Kinh tế&Đô thị Nguyễn Minh Đức đã chúc mừng những thành tựu của báo Vientiane Mai đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng khẳng định thời gian tới, hai cơ quan sẽ thúc đẩy mối quan hệ và hợp tác lên tầm cao mới. Trong đó sẽ trao đổi sâu hơn về chuyên môn nghiệp vụ, ký kết hợp tác để nâng cao chất lượng các ấn phẩm của hai cơ quan.

    Tổng biên tập hai báo Vientiane Mai (CHDCND Lào) và báo Kinh tế&Đô thị đã ký kết Bản ghi nhớ 

Trên cơ sở hài lòng về kết quả thực hiện thời gian qua, hai bên thống nhất tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài đã được thiết lập trong Bản ghi nhớ được kí giữa hai báo tại Thủ đô Viêng Chăn ngày 20/11/2010.

Cụ thể, hai báo sẽ thường xuyên trao đổi tình hình mỗi bên, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động nghiệp vụ. Tăng cường trao đổi thông tin để tuyên truyền trên các ấn phẩm của hai Báo, đặc biệt là về các sự kiện quan trọng của hai Thủ đô, hai nước.

Hai bên tạo điều kiện thuận lợi trong khả năng cho phép để cán bộ, phóng viên hai báo hoạt động tác nghiệp phục vụ tuyên truyền các sự kiện quan trọng tại diễn ra tại Thủ đô hai nước.

Đồng thời, tiếp tục việc thường xuyên trao đổi đoàn thăm viếng lẫn nhau, luân phiên mỗi năm một lần với số lượng thành viên mỗi đoàn không quá 5 người. Những vấn đề cụ thể, hai bên sẽ thông báo cho nhau trước mỗi chuyến thăm.

Bản ghi nhớ này được làm tại Hà Nội bằng tiếng Việt Nam và tiếng Lào.

Được sự ủy quyền của lãnh đạo UBND TP Hà Nội, tại buổi làm việc, Tổng Biên tập báo Kinh tế&Đô thị Nguyễn Minh Đức đã được tặng món quà của UBND TP Hà Nội cho báo Vientiane Mai.