Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội và C40 về ứng phó biến đổi khí hậu

Kinhtedothi - Chiều 28/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã tiếp ông Mark Watts, Giám đốc điều hành nhóm Các Thành phố Lãnh đạo khí hậu C40.
Tại buổi tiếp,hai bên đã trao đổi, chia sẻ các vấn đề về kế hoạch hành động khí hậu cũng như các hỗ trợ của C40 đối với Thủ đô Hà Nội trong lĩnh vực này.
Ông Mark Watts, Giám đốc điều hành nhóm Các Thành phố Lãnh đạo khí hậu C40 cảm ơn Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã dành thời gian tiếp Đoàn. Đồng thời cho biết, hiện nay nguồn lực tài chính của C40 khá dồi dào để có thể hỗ trợ cho Hà Nội thực hiện được mục tiêu bảo vệ chống biến đổi khí hậu, cũng như hỗ trợ các thành phố thành viên khác thực hiện mục tiêu về bảo vệ môi trường đúng như tinh thần mục tiêu, cam kết đã ký.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trao đổi với ông Mark Watts, Giám đốc điều hành nhóm Các Thành phố Lãnh đạo khí hậu C40.
Do đó, ông Mark Watts mong muốn Hà Nội sẽ tích cực trao đổi và chia sẻ những nội dung của Kế hoạch chống biến đổi khí hậu của Thành phố để C40 có thể hỗ trợ Hà Nội thực hiện được mục tiêu này.
Cũng tại buổi tiếp, đại diện mạng lưới C40 cũng đề xuất các ý tưởng  nhằm tăng cường hợp tác giữa Hà Nội và C40 như mong muốn hỗ trợ việc sử dụng năng lượng tái tạo ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng; ý tưởng sử dụng năng lượng tối ưu cho các tòa nhà của Thành phố hay ý tưởng về mạng lưới chống ngập tại TP...
Bày tỏ sự cảm ơn đối với những chia sẻ các ưu tiên và đề nghị hỗ trợ tài chính cho Hà Nội về Kế hoạch hành động khí hậu, Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng cho biết, Hà Nội sẽ đề xuất các doanh mục cụ thể để nhận được hỗ trợ của C40 nhằm thực hiện Kế hoạch này.
Đồng thời cho biết, Hà Nội đang phát triển đô thị rất mạnh nhưng song song với đó phải bảo đảm làm sao phát triển môi trường bền vững. Hiện, TP đang tập trung xử lý về vấn đề ô nhiễm môi trường nước, không khí, rác thải nhựa cũng như khí thải và bụi môi trường,... Cùng với đó, Hà Nội đang tìm giải pháp sử dụng các năng lượng tái tạo để giảm lượng khí thải.
Để thực hiện Kế hoạch hành động khí hậu trên địa bàn, TP đang xây dựng nhiều dự án cụ thể cho từng nhiệm vụ và đang nghiên cứu ngân sách cho các dự án. Trong quá trình đó, Hà Nội mong muốn có sự quan tâm, hỗ trợ về nguồn tài chính, đặc biệt là từ mạng lưới C40, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ.
Nhất trí với những đề xuất từ chính quyền TP, ông Mark Watts nhận định, việc Hà Nội đang thực hiện mục tiêu chống biến đổi khí hậu sẽ là mục tiêu đầu tiên nhận được sự hợp tác và hỗ trợ từ mạng lưới C40.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ