Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố Mozambique

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 5/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Mozambique Gamiliel S.J.Munguambe tới chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Cộng hòa Mozambique, ngài Gamiliel S.J.Munguambe. 
Tại buổi tiếp, ngài Gamiliel S.J.Munguambe bày tỏ tình cảm và ấn tượng tốt đẹp với Thủ đô Hà Nội, nơi Đại sứ coi như quê hương thứ hai. Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng thời gian qua đã triển khai thành công một số dự án hợp tác với Mozambique về nông nghiệp, giáo dục... Đại sứ bày tỏ biết ơn sự hỗ trợ và tạo điều kiện của chính quyền Hà Nội đối với các hoạt động của ĐSQ trên địa bàn TP.
“Mozambique kỳ vọng được học hỏi kinh nghiệm phát triển của Hà Nội, thông qua các chương trình thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội và các tỉnh, TP của Mozambique”, ngài Munguambe nói. Đại sứ cũng kỳ vọng hai thủ đô Maputo và Hà Nội sớm kết nghĩa để tạo điều kiện cho các hợp tác thời gian tới.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảm ơn Đại sứ vì những tình cảm tốt đẹp dành cho Hà Nội, cũng như những nỗ lực của ngài trong suốt nhiệm kỳ qua nhằm đưa quan hệ hai nước, hai thủ đô lên lên tầm cao mới. Chủ tịch UBND TP Hà Nội bày tỏ mong muốn, ngài Munguambe trên cương vị mới sẽ tiếp tục làm cầu nối giúp mối quan hệ, tình hữu nghị giữa Việt Nam với Mozambique nói chung, hai thủ đô Hà Nội và Maputo ngày càng phát huy vai trò hiệu quả, thực tiễn. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nhất trí việc hai thủ đô sẽ thắt chặt quan hệ, với khả năng kết nghĩa hai TP rộng mở trong thời gian tới.