Tăng cường hợp tác Hà Nội - Tỉnh Kyunggi

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 22/2, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã tiếp Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kyunggi (Hàn Quốc) Lee Hwan Seol.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Kyunggi (Hàn Quốc).
Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội thời gian qua. Với dân số hơn 10 triệu người, tăng trưởng kinh tế Hà Nội luôn đạt trên 8%, GDP trung bình chiếm 10% và thu ngân sách đạt 20% cả nước; đồng thời  tình hình an ninh chính trị, an sinh xã hội cũng được đảm bảo tích cực. Những thành tựu trên có sự đóng góp lớn của HĐND TP bên cạnh sự điều hành của UBND TP.
Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, Hà Nội hiện đã thiết lập quan hệ với hơn 100 Thủ đô, tỉnh và thành phố các nước trên thế giới. Đánh giá cao bước phát triển trong quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam, Chủ tịch HĐND khẳng định, cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội đang có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước cũng như thủ đô. Đồng thời, Chủ tịch HĐND TP mong muốn hai nước, hai tỉnh, thành phố sẽ cùng tăng cường mở rộng các hoạt động đầu tư, phát triển đem lại lợi ích cho hai bên.
Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kyunggi (Hàn Quốc) Lee Hwan Seol bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển của Hà Nội, khẳng định đó là thành quả của những nỗ lực chỉ đạo điều hành của HĐND TP. Ông Lee Hwan Seol cũng kỳ vọng chuyến thăm sẽ là dịp để Hội đồng tỉnh Kyunggi có thể học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm quản lý.
Chia sẻ về lịch sử, quan hệ lâu đời giữa Hàn Quốc và Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kyunggi cho rằng, quan hệ giữa hai nước đang ngày càng phát triển và mong muốn Việt Nam cũng như Hà Nội đạt những thành tựu mới. Đồng thời, mong muốn Hà Nội tiếp tục có những chính sách mở rộng đầu tư hơn nữa, thu hút thêm các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Việt Nam.
Sau buổi tiếp, đoàn Hội đồng tỉnh Kyunggi và HĐND TP Hà Nội đã cùng tham dự buổi tọa đàm chuyên đề, chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức, hoạt động.