Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp Hà Nội - Ibaraki

Kinhtedothi - Chiều 9/3, trong khuôn khổ tham gia Hội chợ Quốc tế về thực phẩm và đồ uống (Foodex Japan 2016) lần thứ 41 tại Nhật Bản, đoàn đại biểu TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt dẫn đầu đã có buổi làm việc và tham quan Trung tâm Nông nghiệp tỉnh Ibaraki.
đoàn đại biểu TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt dẫn đầu đã có buổi làm việc và tham quan Trung tâm Nông nghiệp tỉnh Ibaraki.
Đoàn đại biểu TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt dẫn đầu làm việc với Trung tâm Nông nghiệp tỉnh Ibaraki.
Theo ông Miamoto - Giám đốc Trung tâm Nông nghiệp Ibaraki, đây là mảnh đất màu mỡ của Nhật Bản nơi có đô thị Đại học và nghiên cứu Tsukuba sở hữu nhiều cơ quan nghiên cứu và nhà khoa học hàng đầu Nhật Bản. Theo đó, dân số chỉ đứng thứ 11 Nhật Bản với 2.931.000 người nhưng Ibaraki có tới 20.431 nhà nghiên cứu. Trong số đó có 7.589 người có học vị Tiến sĩ.

Tổng giá trị sản phẩm ngành chế tạo bán ra của tỉnh đứng thứ 8 Nhật Bản. Riêng giá trị ngành sản xuất nông nghiệp Ibaraki đứng thứ hai quốc gia này với 435.600 triệu JPY. Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp tỉnh Ibaraki có nhiệm vụ quan trọng trong nghiên cứu, nhân giống và triển khai thực hiện gieo trồng các loại giống mới hiệu quả kinh tế cao.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt bày tỏ mong muốn tăng cường sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật trên mọi lĩnh vực với tỉnh Ibaraki nói chung, Trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp nói riêng. 

Trong đó, đặc biệt đẩy mạnh hợp tác phát triển nông nghiệp thông qua đào tạo, chuyển giao công nghệ và các hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai địa phương. Giám đốc Trung tâm, ông Miamoto hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của đoàn và mong muốn sẽ có những chương trình hợp tác cụ thể hiệu quả trên mọi lĩnh vực với TP Hà Nội.

Cùng ngày, đoàn đã đi thăm khu nghiên cứu nhân cấy các loại giống cây trồng và khu thực nghiệm giống cà chua mới của Trung tâm Nông nghiệp Ibaraki.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ