Theo đó lực lượng QLTT Hà Nội tập trung vào kiểm tra sản phẩm bánh trung thu và nguyên liệu, bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm tại các làng nghề truyền thống trên địa bàn các quận, huyện Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Trì; các cơ sở kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng có sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.
Kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận; kiểm tra hóa đơn chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa; kiểm tra chấp hành quy định pháp luật về giá, niêm yết giá hàng hóa. Đồng thời tổ chức ký cam kết trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định pháp luật.
Chủ động công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các trường hợp vi phạm để cảnh báo cho người tiêu dùng biết và không sử dụng những sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm. Kiên quyết không để các sản phẩm bánh Trung thu không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ… bày bán tại các cơ sở kinh doanh mà không được kiểm tra, kiểm soát.
Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội Chu Xuân Kiên cho biết, thông qua hoạt động kiểm tra, kiểm soát, lực lượng chức năng sẽ đánh giá việc chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh bánh trung thu. Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Trong đó đặc biệt hàng giả, hàng nhập lậu, hàng hóa không bảo đảm an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa hậu quả các vụ việc vi phạm liên quan về an toàn thực phẩm.
“Trong quá trình triển khai thực hiện, nghiêm cấm cán bộ, công chức quản lý thị trường lợi dụng hoạt động công vụ có hành vi tiêu cực, sách nhiễu, gây khó khăn đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân hoặc có hành vi vi phạm pháp luật" - ông Kiên thông tin.
Kế hoạch kiểm tra kéo dài đến hết ngày 20/9