Tăng cường phối hợp hoạt động giữa TP Hà Nội với các đơn vị quân đội

Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 15/12, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị phối hợp hoạt động giữa TP Hà Nội với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn năm 2021- 2022. Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn chủ trì hội nghị.

Trong 2 năm 2019 -2020 vừa qua, công tác phối hợp hoạt động về xây dựng địa bàn an toàn vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và an toàn giao thông giữa thành phố Hà Nội với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã được quan tâm triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả thiết thực.
 Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp hoạt động giữa TP Hà Nội với các đơn vị quân đội 
Quá trình phối hợp đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, qua đó nâng cao nhận thức và ý nghĩa của công tác phối hợp, tạo mối quan hệ đoàn kết giữa Thành phố và các địa phương với các đơn vị quân đội, công an trên địa bàn ngày càng đi vào chiêu sâu, góp phần xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, khu vực phòng thủ Thành phố ngày càng vững chắc.
Đồng thời nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của các đơn vị quân đội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn Thủ đô.
Trong hai năm tới 2021 và 2022, diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ ХШ của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ (2021-2026)...
Tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó dự báo, các thế lực thù địch với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, thâm độc, ráo riết đẩy mạnh các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam... đòi hỏi các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, các cơ quan, ban, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương của thành phố Hà Nội cần tập trung phối hợp thực hiện tốt một số nội dung, nhiệm vụ.
Cụ thể, tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm, đường lối của Đảng về tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong tình hình hiện nay một cách thiết thực, hiệu quả. Phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các đơn vị quân đội và địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng an ninh và bảo đảm an toàn giao thông; tích cực tham gia giúp đỡ Nhân dân phát triển sản xuất, tăng hộ giàu, giảm hộ nghèo, hướng về những địa phương còn khó khăn của Thành phố...
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Lê Hồng Sơn đánh giá, các đơn vị quân đội đã chủ động trong công tác phối hợp tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ và vận động nhân dân trên địa bàn Thành phố thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông và trật tự văn minh đô thị.
 Quang cảnh hội nghị
Trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, các đơn vị quân đội đã quán triệt nghiêm túc Chì thị của Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, làm tốt công tác phòng chống dịch tại đơn vị; đồng thời tham gia với các cơ quan của Thành phố tổ chức phun thuôc, khử khuẩn, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, tổ chức các điểm cách ly và phục vụ Nhân dân trong khu vực cách ly tận tình, chu đáo, săn sàng nhường chỗ nghỉ của mình đê phục vụ Nhân dân, góp phần cùng Thành phố ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.
Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp của Thành phố Hà Nội đã thường xuyên quan tâm, coi trọng công tác phối hợp với các đơn vị quân đội, công an trên địa bàn.
Phó Chủ tịch đề nghị cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị quân đội, cấp ủy, chính quyền, ban ngành, quận huyện, ngành, đoàn thể các cấp của Thành phố và các quận, huyện, thị xã tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các phương án bảo vệ, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để kẻ địch lợi dụng sơ hở chống phá; phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, cháy nổ, cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử Đại biểu Quốc hội (khóa XV) và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần