Tăng cường sự lãnh đạo về mọi mặt của Đảng với Công an Nhân dân

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 8/4, Đoàn khảo sát số 1 của Đảng ủy Công an Trung ương đã có buổi khảo sát việc thực hiện Quy định số 192-QĐ/TW ngày 18/5/2019 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tổ chức Đảng trong Công an Nhân dân tại Đảng bộ Công an TP Hà Nội.

Đoàn do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ làm Trưởng đoàn.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội dự hội nghị có Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ phát biểu tại hội nghị.
Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện nghiêm túc, đúng quy định

Báo cáo của Công an thành phố Hà Nội cho thấy, sau 3 năm thực hiện, Đảng ủy Công an thành phố đã chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Đồng thời chỉ đạo các đảng ủy, chi ủy cơ sở trực thuộc Công an thành phố và Đảng ủy công an các quận, huyện, thị xã vận dụng thực hiện các nội dung của Quy định phù hợp với mô hình, tổ chức, bộ máy, nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Qua đó, góp phần tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng Công an Nhân dân và bảo đảm nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác.

Ngoài ra, Đảng ủy Công an thành phố Hà Nội cũng đã tập trung quán triệt đầy đủ quy định, nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Thành ủy, Đảng ủy Công an Trung ương, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới.

Ngay sau đại hội, Đảng bộ Công an thành phố đã khẩn trương, kịp thời ban hành quy chế làm việc và chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng triển khai thực hiện nghiêm túc, xây dựng quy chế làm việc của đơn vị. Quá trình thực hiện bảo đảm các nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, đưa hoạt động của các cấp ủy, các chi bộ vào nền nếp theo đúng chức năng, nhiệm vụ được quy định, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo mọi mặt công tác ở từng cấp, từng đơn vị công an...

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại hội nghị.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện tốt nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định, sau 3 năm thực hiện Quy định số 192-QĐ/TW, Hà Nội đã triển khai thực hiện theo hướng thận trọng, khách quan để có điều chỉnh bổ sung cho phù hợp với thực tiễn. Với vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của cả nước, mọi vấn đề liên quan tới quốc phòng, an ninh tại Thủ đô luôn phải được coi trọng hàng đầu.

Thành phố cũng đã triển khai nghiêm túc, thực hiện theo đúng quy định của Trung ương và Thành ủy Hà Nội. Luôn tạo thuận lợi về mọi mặt, trong điều kiện cho phép của Thủ đô để chăm lo cho lực lượng vũ trang. Hàng tuần, Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đều dành thời gian nghe báo cáo của Công an thành phố và có những chỉ đạo xuyên suốt để đưa lực lượng công an tham gia cấp ủy.

“Những kết quả mà Hà Nội đạt được thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của lực lượng Công an Thủ đô, đặc biệt là trong lĩnh vực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Do đó, thời gian tới, Thành ủy Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để lực lượng công an xã, phường, thị trấn tham gia sâu sát hơn nữa trong bộ máy lãnh đạo của cấp ủy các cấp” - Phó Bí thư Thành ủy cho biết.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, Quy định số 192-QĐ/TW của Bộ Chính trị là văn bản hết sức quan trọng để xây dựng, củng cố, kiện toàn các tổ chức Đảng trong Công an Nhân dân trong sạch, vững mạnh. Điều này sẽ góp phần giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với Công an Nhân dân.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Các tổ chức Đảng trong Công an Nhân dân được tổ chức và hoạt động theo Quy định số 192-QĐ/TW đã bảo đảm thực hiện tốt nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với Công an Nhân dân và chức năng lãnh đạo mọi mặt của các cấp ủy trong Công an Nhân dân đối với các đơn vị thuộc quyền.

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Công an thành phố Hà Nội đã triển khai trong thực hiện Quy định số 192-QĐ/TW, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ khẳng định, đoàn khảo sát sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến tại hội nghị, coi đây là cơ sở để Đảng ủy Công an Trung ương và Ban Tổ chức Trung ương báo cáo, đề xuất Bộ Chính trị về kết quả thực hiện Quy định số 192-QĐ/TW thời gian tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần