Kinhtedothi - Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu Cảnh sát giao thông toàn quốc tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến hoạt động thu phí theo hình thức điện tử không dừng (ETC).
Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu tăng cường xử lý vi phạm trong hoạt động thu phí không dừng.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an về việc đẩy mạnh thu phí theo hình thức điện tử không dừng (ETC), Cục Cảnh sát giao thông vừa yêu cầu Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị đia phương tập trung thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các trạm thu phí triển khai thực hiện thu phí theo hình thức điện tử không dừng của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trên địa bàn địa phương theo chỉ đạo của Bộ Công an.
Đồng thời, phối hợp với các lực lượng khác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực, tuyến đường có các trạm thu phí để giải quyết kịp thời các tình huống phức tạp, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và trên diện rộng.
Tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm: Điều khiển phương tiện không đủ điều kiện nhưng đi vào làn thu phí không dừng; dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định gây ùn tắc giao thông và vi phạm của các đơn vị quản lý, vận hành trạm thu phí (nếu có).
Phối hợp với đơn vị quản lý trạm thu phí, nhà cung cấp dịch vụ thu phí ETC, trích xuất dữ liệu hình ảnh từ hệ thống ETC đối với các trường hợp vi phạm điều khiển phương tiện không đủ điều kiện, nhưng cố tình đi vào làn thu phí tự động không dừng gây ùn tắc giao thông, làm căn cứ ra thông báo vi phạm và xử phạt theo quy định của pháp luật.
Kinhtedothi-Hà Nội đang gánh vác trọng trách lịch sử: xây dựng không chỉ cho 10 triệu dân mà là biểu tượng phát triển, đầu tàu dẫn dắt Vùng Thủ đô. Sở Quy hoạch - Kiến trúc cam kết phối hợp nhịp nhàng với các sở, ngành, tham mưu “trúng - đúng - kịp thời”, biến quy hoạch thành động lực phát triển.
Kinhtedothi - Chiều 5/2, một vụ lật xe tải chở ván gỗ đã xảy ra tại giao lộ Lê Đức Anh - Tân Kỳ Tân Quý (TP Hồ Chí Minh) gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng trong nhiều giờ.
Kinhtedothi - Lực lượng CSGT – Công an thành phố Hải Phòng phối kết hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân dịp trước trong và sau Tết nguyên đán.
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg ngày 4/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026.
Kinhtedothi - Dù đã dừng thu phí từ đầu năm 2023, đến nay một trong 3 trạm thu phí đường bộ trên tuyến Quốc lộ 51 là trạm T3 mới chính thức được tháo dỡ. Đáng chú ý, việc tháo dỡ không do doanh nghiệp BOT thực hiện, mà do Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, địa phương có tuyến đường đi qua, tổ chức triển khai.