Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tăng hiệu quả dịch vụ công trực tuyến ngành LĐTB&XH

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Sở LĐTB&XH Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại với các cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính (TTHC) và giải quyết TTHC năm 2019.
Hoạt động này nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng giải quyết TTHC cũng như có các sáng kiến và cải cách TTHC.
Chánh văn phòng Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam cho biết, hiện Sở có 101 TTHC thuộc thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết thuộc các lĩnh vực. Năm 2018 Sở LĐTB&XH Hà Nội đã tiếp nhận và giải quyết 426.940 hồ sơ yêu cầu giải quyết TTHC, trong đó, số lượng hồ sơ thuộc lĩnh vực việc làm, bảo hiểm thất nghiệp, người có công chiếm tỷ lệ cao. Dự kiến năm 2019 sẽ có khoảng 500.000 hồ sơ sẽ được Sở LĐTB&XH Hà Nội giải quyết.
Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác TTHC, ứng dụng CNTT trong việc giải quyết TTHC, đến nay đã có 90 thủ tục thuộc thẩm quyền của Sở được thực hiện trực tuyến mức độ 3, 4.
Dự kiến đến hết năm 2019, sẽ thực hiện trực tuyến mức độ 3, 4 thêm 30 thủ tục, phấn đấu đến năm 2020, 100% thủ tục hành chính phù hợp sẽ được thực hiện mức 3, 4.
Tại hội nghị này, các đại diện DN, tổ chức đã nêu ra những vướng mắc trong việc thực hiện những quy định TTHC như thủ tục giải quyết hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; nội dung xây dựng thỏa ước lao động tập thể; làm thêm giờ; cấp phép lao động...
Bà Vũ Thùy Linh – Phòng Nhân sự Công ty TNHH Yamaha Moto Việt Nam cho biết: Khi người lao động (NLĐ) được hưởng chế độ tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp được chi trả từ BHXH thì phải mất 2 lần đi lại làm thủ tục.
Lần 1, NLĐ phải trực tiếp đến cơ quan BHXH để nhận tiền chi trả, bồi thường. Lần 2, NLĐ xuống BHXH để nhận phí giám định y khoa đã nộp (1.150.000 đồng). Chúng tôi đề nghị gộp hai lần này vào làm một để giảm tải đi lại cho NLĐ. Hay, NLĐ phải mất tới 4 lần đi giám định tỷ lệ thương tật tại Trung tâm Giám định Y khoa Hà Nội. Chúng tôi đề nghị giảm số lần đi lại và kết quả giám định được gửi cho người bị tai nạn bằng chuyển phát nhanh.
Tất cả những ý kiến của các DN, tổ chức, cá nhân đã được lãnh đạo, đại diện các phòng, ban của Sở giải thích, xử lý kịp thời ngay tại hội nghị. Sở LĐTB&XH Hà Nội cũng lưu ý các đơn vị trong việc thực hiện những quy định mới trong việc ký hợp đồng sử dụng lao động, đóng BHXH và bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc... qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội cũng như tạo môi trường hài hòa ở DN.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cơ chế rõ ràng để kiểm soát xung đột lợi ích

Cơ chế rõ ràng để kiểm soát xung đột lợi ích

04 Nov, 05:47 AM

Kinhtedothi - Một trong những điểm mới trong Dự thảo Luật Viên chức (sửa đổi) được nhiều đại biểu Quốc hội và dư luận quan tâm là quy định quyền của viên chức về ký hợp đồng thực hiện hoạt động nghề nghiệp và hoạt động kinh doanh.

Cà Mau: chính quyền gần dân hơn thông qua mô hình “Tiếp công dân tại nhà công dân”

Cà Mau: chính quyền gần dân hơn thông qua mô hình “Tiếp công dân tại nhà công dân”

03 Nov, 08:38 PM

Kinhtedothi – Để lắng nghe tiếng nói của Nhân dân, Đảng ủy, chính quyền phường Vĩnh Trạch (tỉnh Cà Mau) ngoài việc duy trì các buổi tiếp công dân, tiếp nhận ý kiến, phản ánh của người dân, còn triển khai mô hình “Tiếp công dân tại nhà công dân”. Sáng kiến này nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của nhiều người dân, bởi giúp chính quyền cơ sở gần dân hơn, kịp thời nắm bắt và cụ thể hóa nguyện vọng của Nhân dân.

Phá bỏ rào cản địa lý trong giải quyết thủ tục hành chính

Phá bỏ rào cản địa lý trong giải quyết thủ tục hành chính

29 Oct, 08:42 AM

Kinhtedothi - Không thể nói đến cải cách hành chính nếu người dân vẫn phải đi hàng chục km chỉ để nộp một bộ hồ sơ hoặc chờ đợi hàng giờ tại trụ sở công quyền. Việc Hà Nội triển khai mô hình dịch vụ công phi địa giới hành chính cùng với sáng kiến xe dịch vụ công lưu động đến các địa bàn xa trung tâm như Mỹ Đức, Minh Châu đang thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quản lý” sang “phục vụ”, hướng đến một nền hành chính lấy người dân làm trung tâm, phục vụ công bằng và hiệu quả.

Phú Thọ: đạt hơn 110% kế hoạch điều động, biệt phái công chức, viên chức về cơ sở

Phú Thọ: đạt hơn 110% kế hoạch điều động, biệt phái công chức, viên chức về cơ sở

27 Oct, 02:36 PM

Kinhtedothi - Sau 1 tháng triển khai quyết liệt việc tăng cường, điều động, biệt phái công chức, viên chức về công tác tại các xã, phường, đến ngày 27/10/2025, tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành 110,5% kế hoạch đề ra với 442 trường hợp được bố trí, sắp xếp lại hợp lý, góp phần củng cố năng lực bộ máy chính quyền cơ sở sau sáp nhập.

Xã Phú Nghĩa: huy động gần 1 tỷ đồng trang bị máy tính, mạng wifi từ nguồn xã hội hóa

Xã Phú Nghĩa: huy động gần 1 tỷ đồng trang bị máy tính, mạng wifi từ nguồn xã hội hóa

25 Oct, 01:23 PM

Kinhtedothi - Sau khi chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động, xã Phú Nghĩa đã huy động gần 1 tỷ đồng từ xã hội hóa, để trang bị máy tính, wifi cho 36 thôn. Hiện 100% cán bộ, công chức của xã làm việc trên môi trường điện tử và Phú Nghĩa trở thành điểm sáng về chuyển đổi số (CĐS) ở cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ