Tặng hơn 3.000 vé xe đưa công nhân về quê ăn Tết

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 15/2, Liên đoàn Lao động Hà Nội, Sở GTVT đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tặng vé xe đưa công nhân về quê đón Tết Ất Mùi 2015.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn.
Tặng hơn 3.000 vé xe đưa công nhân về quê ăn Tết - Ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cùng Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện tặng lì xi cho các công nhân.
Theo kế hoạch, chương trình tặng vé xe đưa công nhân về quê đón Tết sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/2 với tổng số hơn 3.000 vé với tổng số giá trị hơn 1 tỷ đồng. Trong ngày 15/2, đã có hơn 80 xe chở các công nhân về quê đón Tết. Trong đó, Khu công nghiệp Thăng Long và Quang Minh là 60 xe; Công ty BTM 3 xe; KCN Nội Bài 4 xe; KCN Thạch Thất 2 xe; Số 3 Chu Văn An (Hà Đông) 8 xe; KCN Liên Phương 1 xe; KCN Ngọc Hồi 1 xe…
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn thăm hỏi, động viên 2 mẹ con công nhân khu công nghiệp Thăng Long
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn thăm hỏi, động viên nữ công nhân khu công nghiệp Thăng Long.
Không giấu được cảm xúc, công nhân Nguyễn Thị Hồng – KCN Thăng Long cho biết, vào những ngày Tết, việc đi lại của các công nhân, đặc biệt là những công nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. “Cám ơn lãnh đạo TP đã quan tâm, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của các công nhân” – ch Hồng chia sẻ.
Các công nhân xếp hàng lên xe về quê ăn Tết
Các công nhân lên xe về quê ăn Tết
Tại buổi tặng vé, tiễn các công nhân lên đường về quê ăn Tết, các đại biểu đã thăm hỏi, chúc Tết, tặng lì xì cho gia đình các công nhân tham gia chương trình. Cùng với đó, lãnh đạo TP đã yêu cầu các lái, phụ xe trong quá trình di chuyển phải tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT.

Theo kế hoạch, ngày 16/2, chương trình tặng vé cho công nhân về quê ăn Tết sẽ tiếp tục diễn ra tại Cụm công nghiệp Bắc Từ Liêm (5 xe); KCN Thăng Long (4 xe); KCN Nội Bài, Quang Minh (6 xe); Cụm công nghiệp Hà Bình Phương 1 xe; KCN Đặng xá, Gia Lâm 1 xe.