Tặng khẩu trang, nước rửa tay cho các hộ dân ở Hạ Đình

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các hộ cận nghèo và các hộ thoát cận nghèo trên địa bàn phường Hạ Đình đã được trao tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay.

 

 Các hộ cận nghèo ở phường Hạ Đình được tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay

Ngày 8/2, Ủy ban MTTQ  phường Hạ Đình phối hợp với Hội Phụ nữ phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân) đã đến nhà riêng, trao tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay cho 2 hộ cận nghèo năm 2020 và 4 hộ thoát cận nghèo năm 2019 trên địa bàn phường. Mỗi hộ được tặng 50 khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn.

​Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm hỗ trợ các hộ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

 

 Các hộ cận nghèo ở phường Hạ Đình được tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay

Trước đó, ngày 7/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của phường Hạ Đình đã họp, triển khai công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV.

Theo đó, trong thời gian qua, phường đã phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của phường, tuyên truyền trực quan; tuyên truyền lưu động về công tác phòng, chống dịch để người dân chủ động phòng, chống phù hợp, tránh gây hoang mang lo lắng. Đặc biệt, phường đã thành lập khu cách ly y tế với người đi từ vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người nghi nhiễm dịch tại tầng 3 Trạm Y tế phường.

 

 Các trường học trên địa bàn phường Hạ Đình đã tổng vệ sinh trường, lớp nhằm ngăn ngừa dịch bệnh

Cũng trong ngày 7/2, các trường THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn phường Hạ Đình đã huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường tiến hành tổng vệ sinh trường, lớp bằng  nước tẩy rửa chuyên dụng, nước  sát khuẩn, vệ sinh sạch sẽ phòng học, các phòng chức năng, hành lang, cầu thang, khu vệ sinh, bếp ăn… nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.