Tăng phương tiện để đáp ứng nhu cầu đi lại

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Năm nay, dịp giỗ tổ 10/3 Hùng Vương được nghỉ 3 ngày, vì vậy, đây là dịp nghỉ lý tưởng để người dân Hà Nội về quê hoặc du lịch. Ngược lại, cũng sẽ có rất đông người từ các tỉnh về Hà Nội tham quan du lịch.

KTĐT - Năm nay, dịp giỗ tổ 10/3 Hùng Vương được nghỉ 3 ngày, vì vậy, đây là dịp nghỉ lý tưởng để người dân Hà Nội về quê hoặc du lịch. Ngược lại, cũng sẽ có rất đông người từ các tỉnh về Hà Nội tham quan du lịch.

Để đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp này, TCty Vận tải Hà Nội đã xây dựng kế hoạch chi tiết bố trí xe buýt, xe khách tăng cường để phục vụ nhân dân.

Nhiều xe buýt được tăng cường

Theo dự báo của TCty Vận tải Hà Nội, lưu lượng khách tăng cao hơn so với ngày thường khoảng 1,2 - 1,3 lần tập trung chủ yếu tại các tuyến buýt có lộ trình đi qua các điểm vui chơi giải trí. Hành khách sẽ tập trung đông trên các tuyến xe buýt thông qua các điểm vui chơi giải trí của thành phố như: Lăng Bác, Công viên Thủ Lệ, Công viên Thống Nhất, Công viên nước… và các tuyến ra ngoại thành.

Ông Nguyễn Trọng Thông, Phó tổng giám đốc TCty Vận tải cho biết, từ kinh nghiệm phục vụ VTHKCC bằng xe buýt trong các dịp lễ, tết, nên năm nay, công ty đã bố trí đầy đủ phương tiện, nhân lực để phục vụ nhân dân thủ đô và các tỉnh. Cụ thể, TCty đã có kế hoạch bố trí 17 xe buýt tăng cường tại các điểm đầu, cuối các tuyến buýt dự báo có đông hành khách đi xe. Ngoài ra, dù là đợt nghỉ lễ, nhưng vẫn bố trí đầy đủ nhân lực trên các tuyến để trực tiếp điều động phương tiện dự phòng giải tỏa và điều hành hoạt động của các tuyến để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách. Đồng thời sử dụng hiệu quả phương tiện dự phòng cũng như nắm bắt được tốt thông tin về lưu lượng khách, tình trạng giao thông trên tuyến để điều động tăng cường kịp thời, đảm bảo giải tỏa nhanh hành khác và vận hành tuyến bình thường. Bên cạnh đó, tổng công ty cũng yêu cầu lái phụ xe không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ buýt như vệ sinh xe sạch sẽ, lái xe bảo đảm ATGT và có thái độ đúc mực đối với hành khách đi xe.

Không để khách chờ đợi lâu

Đúng như dự báo, từ chiều ngày 9/4, lượng khách đổ về các bến xe tăng đột biến so với ngày thường. Theo tính toán sơ bộ của Cty Quản lý bến xe Hà Nội, lượng khách đến các bến xe chiều 9/4 và sáng 10/4 đã tăng khoảng 3 lần so với ngày thường.

Ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Cty Quản lý bến xe Hà Nội cho biết, trong đợt cao điểm này, công ty đã tăng thêm 280 chuyến xe để đáp ứng nhu cầu hành khách. Theo ghi nhận của phóng viên, trong sáng ngày 10/4, tại các bến xe chính của Hà Nội, lượng khách đến bến tuy đông, nhưng hành khách không phải chờ đợi lâu.

Đi đôi với việc bố trí đủ xe tại các tuyến xe khách liên tỉnh, Cty Quản lý bến xe Hà Nội cũng ký hợp đồng với các đơn vị xe buýt để huy động loại xe này dự phòng giải tỏa khách, tránh ứ đọng tại bến. Ngoài ra, trong dịp để bảo đảm ATGT cho khách công ty đã yêu cầu các lực lượng của bến kiểm tra kỹ các xe nếu xe không đủ tiêu chuẩn, chở quá tải, chủ phương tiện uống bia rượu... sẽ không được khởi hành. Đối với lực lượng làm thủ tục xuất bến cho xe khách phải khẩn trương và nghiêm túc, nghiêm cấm hiện tượng vòi vĩnh, hạch sách, cản trở làm ảnh hưởng tiến độ xe xuất bến. Công ty cũng chủ động phối hợp với các lực lượng CSGT, CSTT, Thanh tra Sở GTVT kiểm tra, kiểm soát đảm bảo tốt an ninh trật tự trên các tuyến, chống các bến cóc bến dù, xe chạy vòng vo ngoài bến.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần