Tặng quà cho hộ nghèo ở huyện Chương Mỹ và Quốc Oai

Chia sẻ

Kinhtedothi - Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, báo Kinh tế & Đô thị lại tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo”. Đây là hoạt động từ thiện xã hội thường niên của Báo nhằm sẻ chia, mang chút ấm áp tình người đến với những gia đình khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội.

Tặng quà cho hộ nghèo ở huyện Chương Mỹ và Quốc Oai - Ảnh 1
Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức trao quà cho các hộ nghèo của huyện Chương Mỹ.
Sáng 31/1, đoàn công tác Chương trình "Tết vì người nghèo 2015" do Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng 70 phần quà Tết, với trị giá 500.000 đồng/suất cho 70 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các xã Hợp Đồng, Đại Yên (huyện Chương Mỹ) và xã Cấn Hữu (huyện Quốc Oai).
Năm nay, báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo” cho các hộ nghèo của huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Đông Anh và quận Bắc Từ Liêm. Đợt này, Báo đã tổ chức trao 150 suất quà, trong đó, 40 suất quà cho hộ nghèo thuộc xã Cấn Hữu (huyện Quốc Oai); 30 suất quà cho hộ nghèo xã Hợp Đồng và Đại Yên (huyện Chương Mỹ); 40 suất quà cho hộ nghèo của huyện Đông Anh và 40 suất quà cho hộ nghèo phường Tây Tựu và Liên Mạc (quận Bắc Từ Liêm).

Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết, đây là năm thứ 4 Báo cùng các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình "Tết vì người nghèo". Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị chia sẻ, những món quà Tết dù nhỏ nhưng là tấm lòng của tập thể, cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên của Báo, cũng như các nhà hảo tâm với hy vọng giúp người nghèo trên địa bàn thành phố có một cái Tết đầm ấm, đầy đủ hơn. Qua hoạt động này, hy vọng, Đảng bộ và chính quyền các địa phương quan tâm hơn nữa đến đời sống người dân, đặc biệt là các hộ nghèo; tiếp tục thực hiện thành công việc xây dựng nông thôn mới, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn...

Nhận được món quà của Chương trình, bà Nguyễn Thị Nương (thôn Đĩnh Tú, xã Cấn Hữu) xúc động nói: Tôi là cựu thanh niên xung phong thu nhập chỉ trông vào tiền trợ cấp 350.000 đồng/tháng lại đang nuôi con bị thương tật, hôm nay được sự quan tâm của Báo chúng tôi cảm ơn các anh chị nhiều. Món quà này góp phần làm cho gia đình tôi có một cái Tết thêm ấm cúng.

 
Tặng quà cho hộ nghèo ở huyện Chương Mỹ và Quốc Oai - Ảnh 2
Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức trao Giấy chứng nhận đóng góp trong Chương trình "Tết vì người nghèo " năm 2015 cho đại diện Hiệp hội làng nghề La Phù (huyện Hoài Đức).
Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Tây Sơn Hoàng Minh Ngọc tâm sự: Lần đầu tham gia Chương trình "Tết vì người nghèo" của Báo, tôi có một tâm nguyện là được sẻ chia tình cảm với những hoàn cảnh khó khăn. Qua đây, tôi mong muốn được tiếp tục cùng báo trong các hoạt động từ thiện. Cùng quan điểm này, ông Tạ Công Luận - Phó Chủ tịch Thường trực UBND xã La Phù, đại diện cho Hiệp hội làng nghề La Phù cho biết: Chương trình rất thành công và thiết thực khi các món quà đến tận tay người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Mong Báo tổ chức nhiều chương trình như thế này và chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng để giảm bớt khó khăn cho các hộ nghèo.

 
Tặng quà cho hộ nghèo ở huyện Chương Mỹ và Quốc Oai - Ảnh 3
Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Tây Sơn Hoàng Minh Ngọc trao quà cho người nghèo huyện Chương Mỹ.
Hành trình mang Tết đến với người nghèo năm nay của báo Kinh tế & Đô thị nhận được sự tham gia quyên góp, ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp: UBND quận Bắc Từ Liêm, Hiệp hội làng nghề La Phù (huyện Hoài Đức), Công ty Ngôi sao xanh (Bắc Ninh), Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông, HTX Dịch vụ Mỹ Đình, Công ty Du lịch Bình Minh, Phòng khám đa khoa Hoa Hồng Hà Nội (số 2 Triệu Quốc Đạt), Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Tây Sơn, cùng sự hưởng ứng, đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Báo.

 
Tặng quà cho hộ nghèo ở huyện Chương Mỹ và Quốc Oai - Ảnh 4
Chủ tịch Công đoàn báo Kinh tế & Đô thị Đỗ Hữu Lạc trao quà cho các hộ nghèo xã Cấn Hữu (huyện Quốc Oai).
Tặng quà cho hộ nghèo ở huyện Chương Mỹ và Quốc Oai - Ảnh 5

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần