Tặng quà cho người khuyết tật, người nghèo Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4), ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12) và ngày Cả nước vì người nghèo (17/10), UBND TP Hà Nội vừa quyết định tặng quà cho các tập thể cá nhân thuộc diện nghèo có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố.

Theo đó, phê duyệt mức quà tặng đối với tập thể, cá nhân người khuyết tật và hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố năm 2015 như sau:

Tặng quà nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) cho các đơn vị chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho người khuyết tật do UBND Thành phố thành lập và các cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng từ 50% trở lên lao động là người khuyết tật được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội quyết định công nhận, trị giá: 3.500.000 đồng/đơn vị, cơ sở.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tặng quà nhân ngày Quốc tế người khuyết tật (3/2) cho người khuyết tật đặc biệt nặng thuộc diện hộ nghèo. Số lượng: 10 người/quận (huyện, thị xã), mức quà 600.000 đồng/người.

Tặng quà nhân ngày Cả nước vì người nghèo (17/10) cho các hộ gia đình thuộc diện nghèo có hoàn cảnh khó khăn của Thành phố (gia đình có người già yếu ốm đau, người mắc bệnh hiểm nghèo không có khả năng lao động…). Số lượng: 5 hộ/quận và 10 hộ/huyện, thị xã, mức quà 600.000 đồng/hộ.

UBND thành phố giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức và hướng dẫn các đơn vị thăm, tặng quà các tập thể, cá nhân thuộc diện được tặng quà đảm bảo đúng đối tượng và quyết toán kinh phí theo đúng quy định hiện hành.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần