80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tặng quà Quốc khánh 2/9: trao theo hộ gia đình, chủ hộ đứng ra nhận

Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, Đảng và Nhà nước quyết định tặng quà cho toàn dân với mức 100.000 đồng/người. Việc trao quà được thực hiện theo hộ gia đình, trong đó chủ hộ sẽ thay mặt nhận và chuyển lại cho các thành viên.

Dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 năm nay, bên cạnh chính sách tặng quà đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 689/QĐ-CTN của Chủ tịch nước với mức 500.000 đồng/người, Đảng và Nhà nước đã quyết định mở rộng chính sách tặng quà đến toàn thể công dân. Đây được xem là lời tri ân, đồng thời là sự chia sẻ niềm vui trong ngày lễ trọng đại của dân tộc.

Trên cơ sở Nghị quyết số 263/NQ-CP ngày 29/8/2025 của Chính phủ, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công an đã ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương triển khai quy trình, thủ tục và hình thức để công dân được nhận quà. Theo quy định, đối tượng được hưởng chính sách là toàn bộ công dân Việt Nam và cả những người gốc Việt chưa xác định được quốc tịch nhưng đã được cấp giấy chứng nhận căn cước, đang cư trú tại Việt Nam và có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tính đến hết ngày 30/8/2025.

Mỗi hộ gia đình được nhận quà Quốc khánh 2/9 qua chủ hộ

Mỗi công dân sẽ được nhận phần quà là 100.000 đồng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Việc tặng quà được thực hiện chủ yếu theo hộ gia đình, trong đó chủ hộ hoặc người được ủy quyền sẽ thay mặt nhận và chuyển lại cho các thành viên. Đối với những người chưa có nơi đăng ký thường trú, phần quà sẽ được trao trực tiếp cho từng cá nhân.

Người dân có thể lựa chọn nhận quà theo hai hình thức: chuyển khoản qua tài khoản hưởng an sinh xã hội tích hợp trên ứng dụng định danh điện tử VNeID hoặc nhận trực tiếp bằng tiền mặt tại điểm chi trả do địa phương tổ chức. Ủy ban nhân dân xã sẽ bố trí địa điểm phát quà thuận tiện nhất cho người dân tại nơi thường trú, tạm trú hoặc nơi ở hiện tại. Khi đến nhận, công dân chỉ cần xuất trình căn cước công dân hoặc giấy tờ hợp pháp theo quy định; trường hợp nhận thay phải có giấy ủy quyền hợp lệ hoặc giấy khai sinh nếu nhận thay cho trẻ vị thành niên.

Thời gian trao quà bắt đầu từ ngày 30/8/2025 và phải hoàn tất trước ngày 2/9/2025. Trong trường hợp đặc biệt, công dân vẫn có thể nhận sau nhưng không muộn hơn ngày 15/9/2025. Toàn bộ kinh phí phục vụ chính sách này đã được Bộ Tài chính bố trí từ ngân sách trung ương năm 2025 và chuyển về các địa phương để kịp thời thực hiện.

Đặc sắc Liên hoan văn nghệ quần chúng xã Ô Diên mừng Quốc khánh 2/9

Đặc sắc Liên hoan văn nghệ quần chúng xã Ô Diên mừng Quốc khánh 2/9

Siêu thị giảm giá tôn vinh hàng Việt trong dịp Quốc khánh 2/9

Siêu thị giảm giá tôn vinh hàng Việt trong dịp Quốc khánh 2/9

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát triển bền vững ngành điện – Những vấn đề đặt ra

Phát triển bền vững ngành điện – Những vấn đề đặt ra

10 Sep, 08:45 PM

Sáng 10/9, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Toạ đàm "Phát triển bền vững ngành điện – Những vấn đề đặt ra" để cung cấp thông tin, có một bức tranh đa diện, đa chiều, toàn cảnh về chính sách sách giá bán điện; nguyên nhân hóa đơn tiền điện tăng; minh bạch hóa các khoản lỗ của EVN; những giải pháp để tiếp tục hoàn thiện chính sách giá điện, góp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội…

Phát triển kinh tế nông thôn từ du lịch nông nghiệp 

Phát triển kinh tế nông thôn từ du lịch nông nghiệp 

10 Sep, 03:04 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh, quỹ đất nông nghiệp thu hẹp, Hà Nội đẩy mạnh phát triển du lịch nông nghiệp, gắn với bảo tồn văn hóa truyền thống. Đây là giải pháp chiến lược nhằm phát huy hiệu quả nông nghiệp đa giá trị, thúc đẩy kinh tế địa phương và nâng cao thu nhập cho nông dân.

Thúc đẩy ngành thủy sản phát triển bền vững

Thúc đẩy ngành thủy sản phát triển bền vững

10 Sep, 03:04 PM

Kinhtedothi - Công tác bảo vệ, tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản là một trong những nhiệm vụ quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành thủy sản của Thủ đô.

Hà Nội: phát hiện, thu giữ gần 1 tấn xúc xích, lạp xưởng nhập lậu, không rõ nguồn gốc

Hà Nội: phát hiện, thu giữ gần 1 tấn xúc xích, lạp xưởng nhập lậu, không rõ nguồn gốc

10 Sep, 02:57 PM

Kinhtedothi - Thông tin từ Ban chỉ đạo 389 TP Hà Nội cho thấy, nhằm ngăn chặn thực phẩm “bẩn”, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước thềm Tết Trung thu năm 2025, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường. Qua đó, phát hiện hơn 1 tấn xúc xích, lạp xưởng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, được tiêu thụ chủ yếu tại các quán ăn vỉa hè và cổng trường học.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ