Tặng quà Tết cho gia đình chính sách đảm bảo kịp thời, tránh sai sót

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 5/1, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà đã chủ trì giao ban báo chí xung quanh hoạt động thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn TP nhân dịp Tết Bính Thân 2016.

Theo Sở LĐ-TB&XH, năm nay TP Hà Nội có 806.790 người được tặng quà Tết, với tổng số tiền gần 283 tỷ đồng. Số lượng này chiếm 10% tổng số người có công và gia đình chính sách trên cả nước, tăng hơn năm ngoái, chủ yếu do tăng công an, quân nhân xuất ngũ và đối tượng liệt sỹ thờ cúng từ nơi khác chuyển về Hà Nội.

Đồng thời, UBND TP quyết định điều chỉnh mức quà từ 200.000 đồng lên 300.000 đồng/suất cho quân nhân và công an tham gia kháng chiến đã phục viên xuất ngũ về địa phương đang hưởng trợ cấp hàng tháng, CBCNVC nghỉ hưu và mất sức lao động, vì quyết định điều chỉnh này nên ngân sách chi thêm 60 tỷ đồng so với năm ngoái. 
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội họp giao ban báo chí thường kỳ.
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội họp giao ban báo chí thường kỳ.
“Nhằm đảm bảo an sinh xã hội, mọi người đều có Tết, năm nay TP quyết định tạo nguồn ngân sách sớm nhất, yêu cầu Sở LĐ-TB&XH và Sở Tài chính có kế hoạch tổ chức thăm, tặng quà Tết sớm hơn năm ngoái. Ngày 29/12/2015, UBND TP đã ban hành Quyết định số 7259 quy định mức tặng quà tới các đối tượng hưởng chính sách, người cao tuổi, CBCNV đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức và hỗ trợ gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn TP; thăm hỏi tặng quà các tổ chức, cá nhân tiêu biểu; chi bồi dưỡng cho cán bộ và bổ sung tiền ăn đối tượng nuôi dưỡng, chữa trị tập trung nhân dịp Tết Bính Thân 2016”, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Toàn Khang nhấn mạnh.

Để triển khai Quyết định này, năm nay TP giao Sở LĐ-TB&XH, Sở Tài chính và phân cấp cho 30 quận huyện, thị xã cùng các đơn vị liên quan đi thăm các đối tượng chính sách xã hội đảm bảo trang trọng và thiết thực; chỉ đạo việc tặng quà Tết đầy đủ, kịp thời, không có sai sót. Sở LĐ-TB&XH sẽ hướng dẫn cụ thể cho các địa phương; tổ chức 4 đoàn kiểm tra đột xuất tại cấp xã và mời cấp huyện đến dự, xem các gia đình chính sách có được tặng quà đầy đủ, đúng đối tượng không.

Cũng theo khẳng định của lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Hà Nội năm nay thuộc “top” đầu cả nước về chăm lo các đối tượng dịp Tết. TP đã yêu cầu việc tặng quà Tết hoàn thành trước ngày 23 tháng Chạp; ngoài quà của TP, các địa phương tùy khả năng, có thể hỗ trợ thêm cho những gia đình chính sách xã hội có nhiều khó khăn trên địa bàn. Để đảm bảo mỹ quan, an toàn trật tự những ngày Tết, Sở cũng chỉ đạo các quận, huyện, thị xã phối hợp với Công an TP quản lý tốt các đối tượng lang thang, ăn xin…, đưa về trung tâm bảo trợ xã hội để chăm lo dịp Tết.