Tăng tính hấp dẫn cho thị trường UPCoM

Chia sẻ

KTĐT - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa chính thức ban hành Quy chế thay đổi đối với giao dịch chứng khoán công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM),

KTĐT - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa chính thức ban hành Quy chế thay đổi đối với giao dịch chứng khoán công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM), theo đó từ ngày 19/7, thời gian giao dịch sẽ được kéo dài thêm 1 giờ 30 phút.

Thời gian giao dịch hàng ngày từ 8 giờ 30 đến 15 giờ 00 (nghỉ từ 11 giờ 30 đến 13 giờ 30), thay vì buổi sáng từ 10 giờ đến 11 giờ 30 và buổi chiều là từ 13 giờ 30 đến 15 giờ như hiện nay. Thay thế phương thức giao dịch thoả thuận điện tử bằng phương thức giao dịch khớp lệnh liên tục. HNX sẽ tổ chức giao dịch đối với chứng khoán đăng ký giao dịch trên hệ thống UPCoM theo 2 phương thức: khớp lệnh liên tục và thoả thuận thông thường. Lệnh giao dịch theo phương thức khớp lệnh liên tục là lệnh giới hạn, đơn vị giao dịch khớp lệnh liên tục là 100 cổ phiếu.


Thị trường UPCoM chính thức vận hành vào ngày 24/6/2009. Sự kiện này được cho là quan trọng đối với thị trường chứng khoán Việt Nam khi vận hành đầy đủ hai loại thị trường, với tính minh bạch cao và chuyên nghiệp. Từ khi hoạt động, khối lượng giao dịch UPCoM không cao nhưng số doanh nghiệp đăng ký giao dịch tại đây phát triển mạnh. Từ con số 10 mã giao dịch trong ngày đầu tiên, đến nay đã có gần 80 mã.


HNX cho biết, với việc bổ sung cơ chế giao dịch, tăng thêm tính minh bạch cho thị trường, cơ quan này kỳ vọng sẽ tăng mạnh số lượng công ty đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM.