Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tăng trưởng du lịch toàn cầu đang hỗ trợ phục hồi kinh tế

Kinhtedothi - Tăng trưởng ngành du lịch đang góp phần không nhỏ cho sự phục hồi kinh tế, tạo việc làm trên toàn thế giới.
Du lịch toàn cầu đã tăng 5% trong 9 tháng đầu năm 2013 và đạt mức cao kỷ lục 845 triệu lượt du khách. 

Tăng trưởng ngành du lịch đang góp phần không nhỏ cho sự phục hồi kinh tế, tạo việc làm trên toàn thế giới.
Du khách nước ngoài thăm quan Bảo tàng điêu khắc Chăm (Đà Nẵng). (Ảnh: Lê Tâm/TTXVN)
Du khách nước ngoài thăm quan Bảo tàng điêu khắc Chăm (Đà Nẵng). (Ảnh: Lê Tâm/TTXVN)
Phát biểu với báo giới, Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hợp quốc (UNWTO), Taleb Rifai cho biết du lịch quốc tế tiếp tục tăng trưởng vượt mong đợi, hỗ trợ tích cực cho sự phục hồi kinh tế ở cả các nền kinh tế phát triển và mới nổi, tạo thêm nhiều việc làm trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp cao hiện nay. 

Con số cập nhật mới nhất của UNWTO cho thấy ước tính có thêm khoảng 41 triệu du khách đi du lịch trong khoảng thời gian từ tháng Một đến tháng Chín, so với cùng thời điểm này năm 2012. 

Trong số những quốc gia có du khách đi du lịch nước ngoài hàng đầu, du khách Nga tăng 29%, Trung Quốc tăng 22%. 

Du khách từ các quốc gia phát triển lại giảm các chuyến đi du lịch nước ngoài, khi du khách Canada chỉ tăng 3%, Mỹ, Vương quốc Anh và Pháp tăng 2%, người Australia, Italy và Nhật Bản thì giảm các chuyến đi nước ngoài. 

Xét về điểm đến của du khách, châu Âu đã đạt mức tăng trưởng mạnh nhất 6%, nhất là khu vực Trung Âu và Đông Âu cũng như Nam châu Âu và vùng Địa Trung Hải. 

Tỷ lệ tăng trưởng này vượt ước tính ban đầu và tăng gấp đôi mức tăng trưởng trung bình du lịch tới châu Âu từ năm 2000. 

Du khách tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương tiếp tục tăng mạnh nhờ số du khách tới Đông Nam Á tăng 12%. 

Trái lại, du khách đến châu Mỹ lại yếu hơn, khi chỉ đạt mức tăng 3% với bức tranh sáng hơn ở khu vực Bắc Mỹ, cụ thể là Mỹ. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình mưa lũ

Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình mưa lũ

27 Oct, 10:33 PM

Kinhtedothi- Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, chiều 27/10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Nam Hưng dẫn đầu đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế các điểm ngập lụt, sạt lở và giao thông bị chia cắt tại các xã miền núi.

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

25 Oct, 07:41 PM

Kinhtedothi - Từ vùng đất được nhiều người biến đến với nghề nuôi và chế biến vịt, Vân Đình đang khẳng định vị thế trong chương trình OCOP của Hà Nội với những sản phẩm mang giá trị thực.

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ