Cục Hàng không Việt Nam đề xuất:

Tăng tuần suất nhiều đường bay quốc tế, nối tới châu Âu

Khang Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ GTVT cho phép tiến hành thông báo với nhà chức trách hàng không các quốc gia Pháp, Đức, Anh, Nga về việc các hãng hàng không có thể tổ chức lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách.

Tần suất ban đầu sẽ là 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ hãng hàng không mỗi bên đối với từng thị trường. Cục Hàng không đề nghị Bộ GTVT cho phép chủ động làm việc với các quốc gia/vùng lãnh thổ để quyết định tần suất khai thác trên cơ sở nhu cầu thị trường và phù hợp với hiệp định hàng không giữa Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ.

Trước đó, đầu tuần, Cục Hàng không cũng đã làm việc nhà chức trách hàng không Úc để sẵn sàng khôi phục chuyến bay quốc tế thường lệ. Cụ thể, ngày 11/1 vừa qua, Cục Hàng không đã có văn bản gửi nhà chức trách hàng không Úc thông báo các hãng hàng không hai nước có thể tổ chức lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách giữa Việt Nam và Úc.

Theo đó, ban đầu là 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ các hãng hàng không mỗi bên. Cục Hàng không sẽ tổ chức làm việc ngay với các hãng hàng không Việt Nam để thống nhất triển khai thực hiện các chuyến bay. Lượng khách về nước lớn

Theo Cục Hàng không, có khoảng 140 nghìn người Việt Nam có nhu cầu về nước đón Tết. Dự báo lượng khách về Việt Nam sẽ vượt 30 nghìn hành khách/tuần, bao gồm cả công dân Việt Nam, Việt kiều và người nước ngoài là khách ngoại giao, công vụ, chuyên gia, nhà đầu tư...

Hiện tại, Cục Hàng không đang thúc đẩy đàm phán với nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ triển khai kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ để thống nhất nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ với Việt Nam; tăng tần suất các chuyến bay trong điều kiện phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên Đán Cục Hàng không đã có văn bản gửi Nhà chức trách hàng không Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và Đài Bắc (Trung Quốc) thông báo việc tăng tần suất khai thác các chuyến bay thương mại chở khách thường lệ giữa hai bên lên thành 14 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ các hãng hàng không mỗi bên.

Với Thái Lan, thông tin từ cuộc họp trực tuyến ngày 10/1/2022 này cho thấy nước bạn sẽ phải thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly bắt buộc từ 7-10 ngày. Cục Hàng không sẽ tiếp tục trao đổi với phía Thái Lan để tăng tần suất khai thác thường lệ giữa hai nước lên thành 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ các hãng hàng không mỗi bên...

Cục Hàng không cũng sẽ tiếp tục đánh giá tình hình để trao đổi lên thành 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ các hãng hàng không mỗi bên với Campuchia khi có đề xuất của các hãng hàng không.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần