Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam

Kinhtedothi - Nhật Bản hiện là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, nhà đầu tư lớn nhất cả về số vốn đăng ký và thực hiện, là đối tác cung cấp ODA lớn nhất và đối tác song phương lớn thứ ba của Việt Nam.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có các doanh nghiệp của tỉnh Nara đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam.

 
Phó Chủ tịch nước tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Nara. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Phó Chủ tịch nước tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Nara. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Nara (Nhật Bản), ông Shogo Arai đang thăm làm việc tại Việt Nam ngày 26/8 tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước cảm ơn Chính phủ Nhật Bản thời gian qua đã có những hợp tác, giúp đỡ thiết thực đối với Việt Nam trong công cuộc phát triển đất nước, đồng thời vui mừng nhận thấy thời gian qua, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản không ngừng phát triển mạnh mẽ, toàn diện ngày càng sâu rộng và thực chất.

Nhật Bản hiện là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, nhà đầu tư lớn nhất cả về số vốn đăng ký và thực hiện, là đối tác cung cấp ODA lớn nhất và đối tác song phương lớn thứ ba của Việt Nam. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, thông qua hợp tác với Nhật Bản, Việt Nam đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm về phát triển.

Bên cạnh sự hợp tác ở quy mô quốc gia, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các địa phương của hai nước cũng đang phát triển tốt đẹp, trong đó có tỉnh Nara và Phú Thọ. Phó Chủ tịch nước mong hai tỉnh sẽ phát huy thế mạnh dựa trên những nét tương đồng về văn hóa, lịch sử và các sản phẩm truyền thống... để có những hợp tác thiết thực trong các lĩnh vực giáo dục, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, quản lý, bảo tồn các giá trị văn hóa.

Ông Shogo Arai vui mừng được đến Việt Nam với chương trình thăm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt là thăm Phú Thọ, một tỉnh có nhiều nét tương đồng với Nara cả về diện tích, dân số, đặc biệt hai tỉnh đều là những vùng đất cội nguồn của dân tộc.

Tỉnh trưởng tỉnh Nara nhất trí với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về sự cần thiết bảo tồn những nét văn hóa truyền thống dân tộc bên cạnh việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở mỗi địa phương và công tác đào tạo nguồn nhân lực là một yếu tố quan trọng quyết định tương lai của mỗi địa phương, mỗi đất nước.

Ông Shogo Arai khẳng định, Nara sẽ hợp tác chặt chẽ với Phú Thọ nhằm đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của mỗi tỉnh đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Một doanh nghiệp tăng vốn 10.000 tỷ đồng: Cuộc đua sàn giao dịch tài sản mã hóa tăng nhiệt từ đầu năm

Một doanh nghiệp tăng vốn 10.000 tỷ đồng: Cuộc đua sàn giao dịch tài sản mã hóa tăng nhiệt từ đầu năm

25 Feb, 05:42 PM

Kinhtedothi- Công ty Cổ phần Sàn giao dịch Tài sản Mã hóa Việt Nam Thịnh Vượng (CAEX) - doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái tài chính của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, HoSE: VPB) cho biết đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực nhằm đáp ứng các điều kiện tham gia chương trình thí điểm cung cấp dịch vụ sàn giao dịch tài sản mã hóa tại Việt Nam theo Nghị quyết 05/2025/NQ-CP của Chính phủ.

Khí thế đầu Xuân tạo vận hội mới doanh nghiệp bứt phá

Khí thế đầu Xuân tạo vận hội mới doanh nghiệp bứt phá

23 Feb, 09:39 PM

Kinhtedothi - Sức Xuân trong kỷ nguyên mới đang tạo sự bứt phá len lỏi trong mỏi ngõ ngách, cộng đồng doanh nghiệp (DN) với khí thế ra quân đầu năm quyết tâm trên từng khuôn mặt, cử chỉ, đưa vào bàn tay, mũi chỉ, những khuôn đúc máy.... để một năm khởi đầu đạt những kỳ vọng đề ra.

May 10 khẩn trương bắt tay sản xuất kinh doanh đầu Xuân 2026

May 10 khẩn trương bắt tay sản xuất kinh doanh đầu Xuân 2026

23 Feb, 09:37 PM

Kinhtedothi- Với khí thế khẩn trương bắt tay ngay vào thực hiện các đơn hàng đảm bảo sản xuất kinh doanh theo kế hoạch đề ra, hơn 12.000 người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp trên mọi miền Tổ quốc của Tổng Công ty May 10 - CTCP (May 10) đã ra quân sản xuất đầu Xuân Bính Ngọ sáng 23/2.

Nhiều tạp vụ, bảo vệ bật khóc khi nhận thưởng Tết là một lượng vàng 9999

Nhiều tạp vụ, bảo vệ bật khóc khi nhận thưởng Tết là một lượng vàng 9999

17 Feb, 11:35 AM

Kinhtedothi- Giữa nhịp hối hả ngược xuôi của những ngày Tết, lòng người bỗng ấm áp lạ thường trước một câu chuyện từ doanh nghiệp. Từ tạp vụ, bảo vệ đến tài xế, nhân viên bán hàng… ai nấy đều xúc động đến trực trào nước mắt khi nhận thưởng Tết là một lượng vàng 9999 - giấc mơ tích lũy chục năm của một bảo vệ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ