Tạo điều kiện để DN đầu tư, quản lý tốt hơn

Chia sẻ

KTĐT - Do chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép để sửa chữa, cải tạo, cửa hàng lương thực tại số 120, ngõ 66 đường Ngọc Lâm (quận Long Biên) đang có nguy cơ bị chiếm dụng nếu không có sự đầu tư và quản lý kịp thời.

KTĐT - Do chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép để sửa chữa, cải tạo, cửa hàng lương thực tại số 120, ngõ 66 đường Ngọc Lâm (quận Long Biên) đang có nguy cơ bị chiếm dụng nếu không có sự đầu tư và quản lý kịp thời.

Công ty CP xây dựng và chế biến lương thực Vĩnh Hà là đơn vị chủ quản, quản lý và sử dụng nhà đất, cửa hàng lương thực Ái Mộ cũ (nay là số nhà 120, ngõ 66 đường Ngọc Lâm, quận Long Biên) với diện tích hơn 70m2. Từ những năm 70 của thế kỷ trước, cửa hàng này được công ty sử dụng vào việc kinh doanh, phân phối lương thực thực phẩm phục vụ nhân dân trong vùng. Gần đây, cửa hàng đã bị xuống cấp, hư hỏng nặng và để đảm bảo an toàn và mỹ quan chung, Cty đã nhiều lần có công văn gửi UBND phường Ngọc Lâm và các cơ quan có thẩm quyền xin được sửa chữa nhưng chưa được giải quyết. Nguyên nhân do những giấy tờ liên quan đến nguồn gốc đất của cửa hàng lương thực nêu trên hầu như chỉ là những giấy tờ viết tay và đã bị thất lạc một phần. Trong thời gian chờ đợi các cơ quan chức năng xem xét, một phần diện tích cửa hàng đã bị một hộ dân liền kề chiếm dụng.

Về vấn đề trên, ông Hoàng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm cho biết: UBND phường có nhận được đơn kiến nghị của Cty Vĩnh Hà từ năm 2010, đầu năm 2011 về việc ông Đoàn Xuân Hải (trú tại số 120, ngõ 66, phường Ngọc Lâm) có hành vi lấn chiếm một phần đất thuộc diện tích đất kho gạo thuộc quyền sử dụng của Cty Vĩnh Hà. Ngày 11/1, UBND phường Ngọc Lâm đã ra Quyết định số 10/QĐ-UBND đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) đối với ông Đoàn Xuân Hải, tại địa chỉ số 120, ngõ 66, đường Ngọc Lâm, tổ 8. Tiếp đó, ngày 14/1/2011, UBND phường Ngọc Lâm đã ra Quyết định số 15 về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm TTXD trên, trong đó nêu rõ: Chủ đầu tư Đoàn Xuân Hải có trách nhiệm thực hiện các yêu cầu của lực lượng thi hành quyết định cưỡng chế và chi trả toàn bộ chi phí tổ chức cưỡng chế. Do vi phạm xảy ra trong dịp giáp Tết Nguyên đán nên UBND bước đầu đã đình chỉ công trình vi phạm trên. Trong tháng 2/2011, UBND phường sẽ kiên quyết xử lý dứt điểm, tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Bên cạnh việc kiên quyết xử lý hành vi lấn chiếm, đề nghị các cơ quan chức năng cũng sớm giải quyết rõ về nguồn gốc đất để đảm bảo công tác quản lý tài sản của Nhà nước được đảm bảo.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần