Tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động di cư

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chuẩn bị cho Diễn đàn lao động di cư ASEAN lần thứ 7 tổ chức tại Myanmar vào tháng 11/2014, ngày 23/9, Bộ LĐTB&XH chủ trì tổ chức "Hội thảo quốc gia chuẩn bị cho Diễn đàn lao động di cư ASEAN lần thứ 7".

Đại diện các đơn vị liên quan, các tỉnh, TP có nhiều người đi xuất khẩu lao động đã tập trung chia sẻ thông tin và đề xuất các khuyến nghị nhằm bảo vệ người lao động di cư. Đó là, thúc đẩy bảo hộ lao động và trả lương công bằng; thực hiện các chính sách tạo điều kiện cho người đi xuất khẩu lao động gồm tuyển dụng, được bảo hộ tại nước ngoài, trở về và tái hòa nhập… Các khuyến nghị được thông qua tại hội thảo và trình bày tại Diễn đàn lao động di cư ASEAN lần thứ 7.

ASEAN thúc đẩy hợp tác năng lượng

Ngày 23/9, tại thủ đô Vientiane (CHDCND Lào) đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN (AMEM) lần thứ 32 và các hội nghị liên quan. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng dẫn đầu tham dự hội nghị. Diễn ra trong điều kiện kinh tế - xã hội trong khối ASEAN đang không ngừng phát triển, chất lượng đời sống của người dân được nâng cao, hội nghị lần này là cơ hội để các nước trong khu vực và đối tác bàn thảo về các chương trình hợp tác nhằm đảm bảo an ninh năng lượng cho phát triển bền vững.

Giao tranh ác liệt tại miền Đông Ukraine

Bất chấp thỏa thuận mới về ngừng bắn đạt được hôm 20/9, ngày 23/9, giao tranh giữa quân đội chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai lại nổ ra quanh sân bay gần TP Donetsk, miền Đông nước này. Động thái này cho thấy, nhiều khả năng thỏa thuận về một "vùng đệm" an toàn mà các bên tại Ukraine vừa đạt được sẽ bị đổ vỡ. Trong một diễn biến có liên quan, Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin cho biết, chính quyền Kiev đã đề nghị 2 tỉnh Lugansk và Donetsk tiến hành bầu cử chính quyền địa phương vào ngày 9/11 tới nhằm ổn định tình hình địa phương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần