Tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân vào viếng Bác

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 5/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các bộ, ngành, thành phố Hà Nội nhằm đánh giá kết quả hoạt động và xem xét giải quyết kịp thời các vấn đề đang đặt ra.

Theo ông Nguyễn Văn Cương, Trưởng Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đến nay công tác bảo vệ, giữ gìn lâu dài thi hài Bác luôn được tuyệt đối an toàn về an ninh, y tế với nhiều chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học với các nước và đặt hàng một số hạng mục thiết bị trong khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Công tác nghi lễ, đón tiếp, tuyên truyền các đoàn cấp cao nước ngoài viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đón tiếp nhân dân trong nước và khách quốc tế được tổ chức chu đáo, thường xuyên, để lại ấn tượng tốt đẹp về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng bạn bè quốc tế và nhân dân cả nước, nhất là đối với các thế hệ trẻ hiện nay.

 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với BQL Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 5/3. Ảnh: VGP/Lê Sơn
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với BQL Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 5/3. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Tại cuộc họp, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đề nghị thành phố Hà Nội tiếp tục ủng hộ việc mở rộng các tuyến phố đi bộ khu vực xung quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tạo điều kiện cho không gian đi lại, thăm viếng của nhân dân được tốt hơn.

Đại diện các bộ, ngành, thành phố Hà Nội có những góp ý tâm huyết, thẳng thắn cho việc quy hoạch khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và quảng trường Ba Đình ngày càng phù hợp hơn.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao tập thể cán bộ, chiến sỹ Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả được Đảng, Nhà nước giao phó.

Cụ thể, thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh được giữ gìn tuyệt đối an toàn và ở trạng thái tốt nhất. Công tác an ninh, an toàn được bảo đảm hơn, cảnh quan môi trường khang trang, sạch đẹp hơn. Ban Quản lý đã chủ động, đề xuất, báo cáo kịp thời cấp có thẩm quyền, không để các trường hợp đột xuất, bất ngờ xảy ra.

Với nhiệm vụ được giao, Ban Quản lý cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu, hợp tác khoa học kỹ thuật, y tế để có giải pháp bảo vệ thi hài Bác lâu dài và tuyệt đối an toàn; tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức công tác đón tiếp, tuyên truyền với người dân trong nước và khách quốc tế đến viếng Bác.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý thường xuyên tổ chức diễn tập chiến đấu với các tình huống có thể xảy ra, có sự phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương có liên quan bảo vệ an ninh, an toàn cho người dân và du khách.

Đối với các kiến nghị của Ban Quản lý, Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành tổng hợp, nghiên cứu, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.