Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội:

Tạo động lực nâng cao tay nghề phục vụ sản xuất

Phượng Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hội thi nghề giỏi trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Xây dựng Hà Nội năm 2022 được tổ chức tại Đại học Công nghiệp Hà Nội đã thành công tốt đẹp.

Qua sàng lọc từ cấp cơ sở, đã có 51 thí sinh xuất sắc đến từ 15 công đoàn cơ sở tới tham gia Hội thi cấp ngành năm 2022. Năm nay, từ yêu cầu thực tế công việc, Ban tổ chức đã lựa 4 nghề là: Điện công nghiệp; Hàn điện; Hàn CO2; Vẽ và thiết kế trên máy tính. Các thí sinh đã tham gia đầy đủ hai phần thi lý thuyết và thực hành.

Hội thi thợ giỏi ngành xây dựng Hà Nội năm 2022 thu hút nhiều thí sinh xuất sắc từ cấp cơ sở.
Hội thi thợ giỏi ngành xây dựng Hà Nội năm 2022 thu hút nhiều thí sinh xuất sắc từ cấp cơ sở.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 10 giải Ba, cùng 30 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội, công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Huy Khánh trao giải cho thí sinh có thành tích tốt.
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Huy Khánh trao giải cho thí sinh có thành tích tốt.

Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh cho biết, để cuộc thi thành công, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã chủ động xây dựng kế hoạch, báo cáo lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội, Ban Thường vụ LĐLĐ TP; sớm triển khai tới 100% công đoàn cơ sở để tạo điều kiện cho cơ sở tổ chức thực hiện. Ban Thường vụ Công đoàn ngành cũng đã chủ động, phối hợp chặt chẽ với trường Đại học Công nghiệp làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức hội thi cấp ngành.

Việc phối hợp chặt chẽ giữa công đoành ngành và trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là đơn vị có nhiều kinh nghiệm tổ chức thi tay nghề (Hội thi tay nghề cấp Bộ và thi tay nghề ASEAN), đồng thời, được lãnh đạo nhà trường và bộ phận chuyên môn tạo điều kiện tốt nhất để Hội thi nghề giỏi cấp ngành thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh và lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trao giải cho đơn vị.
Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh và lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trao giải cho đơn vị.

Thí sinh đạt giải Nhất nghề Điện công nghiệp Phạm Vũ Quang, công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội chia sẻ: “Đến giờ, tôi vẫn không tin mình đạt giải cao đến vậy, nhất là khi tất cả thí sinh đều có tay nghề cao cũng như thường xuyên được rèn giũa ở các đơn vị mũi nhọn trong ngành. Qua cuộc thi, tôi có thêm động lực cũng như tự tin hơn nữa để nâng cao chuyên môn của mình”.

Hội thi cũng là dịp để CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, DN trong ngành có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong lao động, sản xuất góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội có trình độ, kỹ thuật lành nghề, có phẩm chất đạo đức và tác phong công nghiệp, có khả năng đáp ứng công nghệ, thiết bị sản xuất ngày càng tiên tiến hiện đại.

Đồng thời, lập các kỷ lục mới về năng suất lao động, tiến độ, chất lượng sản phẩm, góp phần tích cực hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, DN.