Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh:

Tạo môi trường an toàn cho học sinh các cấp đi học trở lại

Thuỷ Tiên
Chia sẻ

Kinhtedothi – Sáng nay, 8/2, nhân dịp ngày học sinh TP Hà Nội từ lớp 7 đến lớp 12 quay trở lại trường học tập trực tiếp, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đến thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng).

Vui mừng đón tiếp Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đến thăm trường, cô Nguyễn Thị Kim Khuê, Hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân cho biết, nhà trường có 40 lớp với 1.780 học sinh. Trong ngày hôm nay, nhà trường đón khoảng 390 học sinh đến trường học trực tiếp. Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, từ trước Tết Nguyên Đán, nhà trường đã tổ chức diễn tập các tình huống, xây dựng kế hoạch đón học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới, bảo đảm an toàn về công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đến thăm cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân.
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đến thăm cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân.

Nhà trường cũng xây dựng thời khóa biểu cho từng khối lớp và xây dựng kế hoạch ôn tập, củng cố kiến thức cho từng đối tượng học sinh của trường, nhất là học sinh khối lớp 9 để các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023. Nhà trường đã có kế hoạch khi học sinh trở lại trường với mục tiêu bảo đảm an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học; tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh hiểu rõ và thực hiện.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi, động viên học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân vào ngày đầu quay trở lại trường học. 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi, động viên học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân vào ngày đầu quay trở lại trường học. 

Tại trường THCS Lê Ngọc Hân, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã thăm quan cơ sở vật chất, trang, thiết bị dạy học và phòng, chống dịch Covid-19 của nhà trường; ân cần thăm hỏi, động viên học sinh và giáo viên trong ngày đầu tiên học sinh khối THCS và THPT của thành phố được đi học trở lại sau thời gian dài học trực tuyến vì lý do dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh thăm lớp học tại trường THCS Lê Ngọc Hân 
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh thăm lớp học tại trường THCS Lê Ngọc Hân 

Bày tỏ niềm vui với lãnh đạo TP Hà Nội, thầy cô và bạn bè, bạn Nguyễn Đỗ Gia Bảo – học sinh lớp 9I trường THCS Lê Ngọc Hân chia sẻ: Khi nghe tin học sinh khối lớp từ 7 đến 12 được quay trở lại trường, em vừa vui mừng vừa lo lắng. Vui mừng vì chúng em được quay lại học trực tiếp sau 9 tháng phải học trực tuyến; song cũng lo lắng vì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Hôm nay khi được các thầy cô đón tiếp ân cần, chu đáo từ cổng trường, chúng em đã thoải mái hơn rất nhiều để yên tâm học tập.

“Chúng em xin cảm ơn các bác lãnh đạo TP Hà Nội cùng các thầy cô đã tạo điều kiện để cho chúng em được quay trở lại trường học. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt và tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch mà nhà trường quy định” – bạn Gia Bảo chia sẻ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội lì xì học sinh nhân dịp đầu năm mới 2022. 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội lì xì học sinh nhân dịp đầu năm mới 2022. 

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh biểu dương và ghi nhận nhà trường đã nỗ lực vượt qua các khó khăn, đạt kết quả quan trọng trong công tác giáo dục. Nhà trường đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, có phương án đầy đủ, an toàn đón học sinh trở lại trường; tổ chức tập huấn theo 8 bước, phổ biến, tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trước, trong và sau khi học sinh đến trường.

Chủ tịch UBND TP đánh giá cao nhà trường trong công tác rà soát về kết quả học trực tuyến để làm căn cứ xây dựng thời khoá biểu, hoàn thiện kiến thức khi học sinh trở lại trường, chất lượng học được hiệu quả nhất. Chủ tịch UBND TP đề nghị, nhà trường tiếp tục quan tâm đến y tế học đường, bám sát ban chỉ đạo của phường, của quận, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế quận để bảo đảm an toàn cho học sinh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng quà động viên thầy và trò trường THCS Lê Ngọc Hân. 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng quà động viên thầy và trò trường THCS Lê Ngọc Hân. 

Liên quan đến việc sau 9 tháng học sinh Thủ đô trở lại trường học trực tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, ngày 8/2 là ngày học sinh khối lớp 7-12 của Thủ đô trở lại trường học sau chặng đường dài học trực tuyến do phòng chống dịch Covid-19.

“Để học sinh được đến trường ngày hôm nay là cả sự chuẩn bị, sự chỉ đạo của Thành uỷ, UBND TP, có kế hoạch, có chủ trương, quyết sách để chuẩn bị, sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành, các trường học từ công tác thông tin, tập huấn, diễn tập và sự đồng thuận, phối hợp chặt chẽ của phụ huynh học sinh để các em học sinh trở lại trường học” – Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao đổi với các thầy cô giáo về việc tổ chức học tập cho học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao đổi với các thầy cô giáo về việc tổ chức học tập cho học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân.

Đối với Thủ đô, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc một cách thực chất từ Thành phố tới cơ sở, đây là ví dụ sinh động và thực tiễn cụ thể hoá tinh thần này để học sinh trở lại trường học. “Như tại trường Lê Ngọc Hân, tinh thần này thể hiện rõ trong việc tăng cường chỉ đạo từ Thành phố, đến quận đến nhà trường về y tế học đường để chăm lo cho học sinh đi học an toàn” – Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh bày tỏ niềm vui cùng với các em học sinh khi trở lại trường; việc học trực tuyến vẫn duy trì được kết quả tốt trong các nhà trường. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP cho rằng thời gian học online vừa qua không thể không có những tác động, ảnh hưởng đến tâm sinh lý học sinh…

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã thăm quan cơ sở vật chất tại trường THCS Lê Ngọc Hân
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã thăm quan cơ sở vật chất tại trường THCS Lê Ngọc Hân

Thành phố đã chuẩn bị chu đáo trong nhiều tháng qua để đón học sinh trở lại trường. Việc đưa học sinh trở lại trường được triển khai trong điều kiện TP Hà Nội đang kiểm soát dịch, phân cấp 3 tầng điều trị bệnh, số ca bệnh chuyển nặng và tử vong chỉ chiếm 0,26% theo số liệu cập nhật ngày hôm nay.

“Chúng tôi kỳ vọng sự chăm lo của hệ thống chính trị đạt hiệu quả cao nhất là các em học sinh có môi trường học tập an toàn trong trạng thái bình thường mới. Tới đây Thành phố tiếp tục có lộ trình tiêm vaccine cho lứa tuổi 5-11 tuổi” - Chủ tịch UBND TP cho biết.

Liên quan đến thời gian cho học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết, học sinh khối lớp 1 đến lớp 6 của 18 huyện, thị xã sẽ trở lại trường vào ngày 10/2. Lý do đến ngày đó mới cho học sinh độ tuổi này đi học là để các nh trường có thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất, chuẩn bị phương án an toàn đón học sinh trở lại trường. Sau đó Thành phố sẽ có lộ trình tiếp với 12 quận nội thành. “Theo cách như vậy, Thành phố sẽ có chỉ đạo để có lộ trình an toàn cho tất cả học sinh ở các lứa tuổi trên địa bàn Thủ đô đi học trực tiếp” – Chủ tịch UBND TP nói.