Tạo môi trường sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - “Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Hợp tác doanh nghiệp” thuộc khoa Công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội được tổ chức ra mắt hôm nay ngày 11/4.

 
Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Hợp tác doanh nghiệp
Khai trương Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Hợp tác doanh nghiệp
PGS Nguyễn Việt Hà - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ cho biết, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Hợp tác doanh nghiệp được thành lập nhằm thúc đẩy và nâng cao hoạt động nghiên cứu và giảng dạy hướng đến doanh nghiệp; tăng cường năng lực cạnh tranh và áp dụng khoa học công nghệ cho các doanh nghiệp. Đồng thời tạo môi trường cho sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp thông qua các dự án thực tế.

Hiện khoa Công nghệ thông tin có đội ngũ cán bộ trẻ khá hùng hậu, trong đó gần 50 giảng viên có trình độ tiến sĩ được đào tạo ở các trường ĐH, viện nghiên cứu về công nghệ thông tin uy tín trên thế giới. Các nhà khoa học của khoa đã thực hiện nhiều đề tài ứng dụng thực tế, được các đơn vị sử dụng đánh giá cao. “Có khoảng 30% sinh viên tham gia các nhóm nghiên cứu của các giảng viên đang thông qua việc thực hiện các dự án, đề tài và 70% sinh viên còn lại thực hiện các công việc thực tập, thực nghiệp ở các công ty, doanh nghiệp đối tác. Trong 5 năm gần đây, trên 90% sinh viên của khoa có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, 100% có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp”- Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin Phạm Bảo Sơn cho biết.

Trong buổi lễ ra mắt, ông Kazunari Fujimoto - CEO của Framgia Vietnam cho biết, Trung Tâm Nghiên cứu ứng dụng và Hợp tác doanh nghiệp ra đời sẽ giúp cho doanh nghiệ nói chung và  Framgia Vietnam dễ dàng và thuận tiện hợp tác với nhà trường (hiện tại Framgia Vietnam đang tham gia Dự án QA training). Dự kiến Framgia Vietnam sẽ hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho toàn bộ sinh viên cũng như các khóa học liên quan để giúp cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin có cơ hội làm việc với Nhật Bản.