DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tạo sức bật cho thế hệ trẻ

Lê An
07-10-2016 07:10
Kinhtedothi - Chiều 6/10, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Tập đoàn TH đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu thực nghiệm chương trình giáo dục TH school và triển khai “chương trình Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt” tại trường tiểu học và Trung học cơ sở Thực nghiệm (Ba Đình - Hà Nội).
Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Tập đoàn TH ký kết thỏa thuận hợp tác.
Theo các chuyên gia Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, năm học 2016 - 2017 hứa hẹn những bước chuyển mới của quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo Việt Nam. Hòa chung dòng chảy của công cuộc đổi mới đó, năm học 2016 - 2017 cũng là năm học đầu tiên của một ngôi trường mới - hệ thống trường TH school thuộc Tập đoàn TH. Để chương trình giáo dục được triển khai một cách khoa học, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn và các quy định của Việt Nam, ngay từ đầu, TH School đã có liên kết với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam - cơ quan nghiên cứu quốc gia về khoa học và giáo dục, có nhiều kinh nghiệm thành công trong nghiên cứu chính sách giáo dục, nghiên cứu xây dựng các chương trình giáo dục và tổ chức thực nghiệm khoa học giáo dục để cùng xây dựng Đề án thực nghiệm chương trình giáo dục tại Hệ thống trường TH School. Đề án đã được thông qua ngày 22/9/2016.

Bên cạnh truyền thụ kiến thức, tập đoàn TH và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đặc biệt quan tâm tới phát triển thể chất thông qua dinh dưỡng học đường, mà Sữa học đường là một giải pháp. Hai bên đã có thỏa thuận phối hợp triển khai các hoạt động của Chương trình Sữa học đường Quốc gia tại trường tiểu học và trung học cơ sở thực nghiệm của Viện

Bà Thái Hương - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH cho rằng, từ quy mô nhỏ, Chương trình sữa học đường sẽ lan rộng mạnh mẽ. Sữa học đường phải là sản phẩm phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam để từ đó, Việt Nam có thể làm một cuộc cách mạng toàn diện về dinh dưỡng học đường, tạo sức bật cho thế hệ trẻ Việt vươn cao cùng thế giới.
Khi tham gia thúc đẩy Chương trình Quốc gia Sữa học đường, tập đoàn TH kiên định mục tiêu cần phải có sữa học đường đạt chuẩn với mong muốn dành những gì tốt nhất cho trẻ. Sữa sử dụng trong Chương trình là Sữa tươi học đường TH School MILK được chế biến hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, nhà máy sữa TH với công thức chuyên biệt được xây dựng bởi Viện dinh dưỡng Quốc gia cùng với sự tư vấn khoa học của Tiến sĩ Frank Wieringa - Chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng Pháp. Sản phẩm được bổ sung vi chất dinh dưỡng dựa theo tính toán khoa học, chất lượng cao (Canxi, Sắt, Kẽm, Magie, I-ốt, Axit Folic và hỗn hợp Vitamin A, C, D & nhóm B…) giúp thúc đẩy chiều cao, tăng cường thị lực và khả năng tập trung, phù hợp với lứa tuổi học đường.