Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh tại Campuchia

D. Tiêu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ trưởng Tram Iv Tek khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia cũng như các dự án đã hoạt động tại Campuchia như các dự án của VNPT, Viettel…

Chiều 9/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia Tram Iv Tek.

Hoan nghênh Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia Tram Iv Tek sang thăm và làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông tại Việt Nam, Thủ tướng cho rằng chuyến thăm sẽ mở ra những triển vọng tốt đẹp về hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
Chiều 9/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Toshihiro Nikai, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt; Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia Tram Iv Tek;
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia Tram Iv Tek
Thủ tướng nhấn mạnh, hai bên cần tăng cường trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong các lĩnh vực bưu chính viễn thông trên tinh thần láng giềng, hữu nghị. “Tôi mong muốn Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh ở Campuchia”, Thủ tướng bày tỏ và khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ, ủng hộ và khuyến khích các chương trình, dự án, hoạt động hợp tác giữa hai nước, cũng như sẵn sàng hỗ trợ công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý trong lĩnh vực bưu chính viễn thông.

Bộ trưởng Tram Iv Tek bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; đồng thời cho biết, mục đích chuyến thăm này nhằm tăng cường hợp tác hai Bộ, tìm hiểu kinh nghiệm trong phát triển công nghệ thông tin, viễn thông ở Việt Nam, từ đó mở ra những triển vọng hợp tác hai nước trên lĩnh vực này.

Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia đánh giá cao kết quả và nỗ lực của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đạt được trong thời gian qua; khẳng định Campuchia tiếp tục ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn viễn thông quốc tế; đồng thời hai Bộ cũng nhất trí giao các cơ quan, đơn vị trực thuộc để triển khai các thoả thuận hợp tác.

Bộ trưởng Tram Iv Tek khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia cũng như các dự án đã hoạt động tại Campuchia như các dự án của VNPT, Viettel…

Bộ trưởng cho biết Tập đoàn Viettel đã xây dựng được mạng di động lớn nhất tại Campuchia với thị phần chiếm tới 46%.