Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ của Italy vào Việt Nam

KTĐT - Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Italy Assicurazioni Generali S.p.A. đã bắt đầu triển khai hoạt động bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

KTĐT - Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Italy Assicurazioni Generali S.p.A. đã bắt đầu triển khai hoạt động bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Trong một tuyên bố ngày 21/4, Generali cho biết Bộ Tài chính Việt Nam đã cấp giấy phép hoạt động cho chi nhánh bảo hiểm nhân thọ của họ.

Giám đốc điều hành Generali, ông Sergio Balbinot cho biết, chi nhánh mới này, có tên là Generali Vietnam Life Insurance Company, do Generali sở hữu 100% vốn và đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi Generali cũng đã mở một văn phòng đại diện vào cuối năm 2009.

Generali đánh giá cao tiềm năng phát triển ngành bảo hiểm của Việt Nam. Chỉ trong năm 2010, ngành này đã tăng trưởng 22% nhờ các yếu tố thuận lợi về nhân khẩu học - với 88 triệu dân - và mức thâm nhập bảo hiểm thấp, chỉ khoảng 1,6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), cùng với tỷ lệ tiết kiệm nội địa vào khoảng 30% GDP.

Generali nhấn mạnh, GDP của Việt Nam năm 2010 đã tăng 6,78%, tỷ lệ nghèo đói đã giảm nhiều, từ mức 22% của năm 2005 xuống còn 9,45% hiện nay, đưa Việt Nam xếp vào hạng các nước có mức thu nhập trung bình.

Generali chủ trương mở rộng thị phần của mình tại thị trường bảo hiểm ở châu Á tới tám nước và vùng lãnh thổ gồm Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc) và Indonesia.

Đối với Generali, khu vực này là một thị trường chiến lược với các ưu điểm là có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và các hộ gia đình có xu hướng tiết kiệm cao.

Trong năm 2010, thu nhập của Generali từ hoạt động bảo hiểm ở châu Á đã tăng 43,6%.

Tập đoàn này đã bắt đầu hoạt động tại Trung Quốc kể từ năm 2002 và đặt mục tiêu trở thành một trong hãng bảo hiểm nhân thọ nước ngoài hàng đầu tại Trung Quốc, hiện diện tại 10 tỉnh và một mạng lưới gồm hơn 6.000 đại lý và 830 chuyên viên tư vấn tài chính.

Generali bắt đầu khai thác thị trường bảo hiểm Ấn Độ từ năm 2007 với 50.000 đại lý và 3.400 chuyên viên tư vấn tài chính.

Assicurazioni Generali S.p.A, được thành lập năm 1831, là tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Italy, có trụ sở tại Trieste. Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính và bảo hiểm hàng đầu trên thế giới.

Năm 2010, Generali được đánh giá là tập đoàn bảo hiểm lớn thứ hai thế giới xét về doanh thu, sau AXA của Pháp./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ