Tập đoàn CMC: Hỗ trợ doanh nghiệp Việt tăng tốc chuyển đổi số

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong 2 ngày (9 - 10/1), Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (Vietnam International Innovation Expo 2021 - VIIE 2021) đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Với hệ sinh thái sản phẩm giải pháp nổi bật, Tập đoàn Công nghệ CMC đã một lần nữa khẳng định vị thế dẫn dắt chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tướng ấn tượng đối với phần trình diễn CIVAMS.Face - Giải pháp nhận diện khuôn mặt ứng dụng AI của CMC.
Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong 20 năm trở lại đây, thực tế đã chứng minh đổi mới sáng tạo có vai trò động lực quan trọng đối với tăng năng suất, hiệu quả, tăng trưởng và năng lực cạnh tranh quốc gia trong dài hạn. Vì lẽ này, đổi mới sáng tạo đã trở thành “chìa khóa thành công” và một trong những “lợi khí” quan trọng nhất trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ.
“Nếu không mạnh dạn đầu tư cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, chúng ta sẽ bị mắc kẹt trong hố năng suất thấp, giá trị gia tăng thấp, và bẫy thu nhập trung bình của chính chúng ta”, Thủ tướng cảnh báo.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, các bộ ngành, Chính phủ luôn cam kết đồng hành cùng với doanh nghiệp, cá nhân đổi mới sáng tạo. Ông cũng khẳng định: “Chúng ta có thể tự hào về những bước tiến của công nghệ nước nhà, nhưng cũng không quên những thách thức còn hiện hữu. Để vượt qua những thách thức và tận dụng được thành tựu công nghệ mới, chúng ta cần tiếp tục phấn đấu, chung sức đồng lòng, đóng góp công sức, trí tuệ cho phát triển của đổi mới sáng tạo nước nhà, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn”.
Là tập đoàn lớn, đi đầu về khoa học công nghệ của quốc gia, CMC đặt mục tiêu không chỉ trở thành Tập đoàn số mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức tăng tốc chuyển đổi số và thúc đẩy phong trao đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp Việt.
Theo ông Nguyễn Kim Cương - Phó TGĐ CMC TS chia sẻ tại Tọa đàm “Chuyển đổi số trong kinh doanh thông minh” trong khuôn khổ sự kiện, bất chấp ảnh hưởng của Covid-19, tập đoàn đã xây dựng nên một hệ sinh thái nền tảng mở C.OPE2N dựa trên liên minh giữa CMC và các đối tác cao cấp của mình nhằm mang lại cho các doanh nghiệp, tổ chức các giải pháp, sản phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi qua một cổng duy nhất.
Theo ông Cương, với 3 mảng kinh doanh chính: Giải pháp công nghệ, Hạ tầng viễn thông và Cung cấp dịch vụ IT ra thị trường quốc tế, CMC đã chuẩn bị kỹ các kịch bản để đối diện với Covid-19. Các bước đi chiến lược mà CMC đã thực hiện bao gồm: Tập trung cải thiện năng lực nội tại, tận dụng nguồn lực sẵn có và Cắt bỏ những mảng kinh doanh ko hiệu quả để tập trung tồn tại. 
Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính cùng Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng
Và C.OPE2N chính là một trong những “quả ngọt” của CMC nhờ thực hiện chuyển đổi số thông minh trong năm qua. Nền tảng hạ tầng mở C.OPE2N bao gồm hạ tầng nền tảng Multi-Cloud, cùng hàng chục giải pháp, sản phẩm, dịch vụ sẵn có, cũng như cho phép các bên cung cấp dịch vụ, phát triển ứng dụng dựa trên các công nghệ chuyển đổi số mới nhất như Big Data,AI, IoT, Blockchain...
Nhiều sản phẩm nổi bật thuộc hệ sinh thái C.OPE2N, được công nhận bởi các cơ quan chính phủ, tổ chức uy tín trong và ngoài nước, đều chứa hàm lượng lớn các công nghệ lõi của chuyển đổi số, chẳng hạn như giải pháp bảo mật thế hệ mới CMDD, nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud hay giải pháp nhận diện khuôn mặt CIVAMS.Face.
Với những dấu ấn và thành tựu đã đạt được, Tập đoàn Công nghệ CMC đang đặt tham vọng trở thành tập đoàn số toàn cầu, đi đầu trong cung cấp các giải pháp chuyển đổi số bao gồm dịch vụ hạ tầng số, giải pháp số và dịch vụ số cho khu vực và thế giới với doanh thu 1 tỷ đô la vào năm 2025.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần