Tập đoàn Gamuda Berhad sẽ mở rộng đầu tư tại Hà Nội

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 19/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp và làm việc với Chủ tịch Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam Cheong Ho Kuan về tình hình đầu tư của Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) tại Hà Nội và kế hoạch đầu tư trong thời gian tới.

Tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn.
 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam Cheong Ho Kuan.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam Cheong Ho Kuan đã báo cáo với Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ về kết quả triển khai một số dự án đầu tư của Tập đoàn Gamuda Berhad tại Hà Nội. Trong đó có Dự án Công viên Yên Sở, Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, khu đô thị Gamuda và một số dự án Tập đoàn dự kiến triển khai tại Hà Nội trong thời gian tới. Đồng thời cũng nêu một số khó khăn, vướng mắc với lãnh đạo TP Hà Nội, trong đó có vấn đề thanh quyết toán hợp đồng BT.
Đánh giá cao quá trình Gamuda đầu tư tại Hà Nội đã mang lại những kết quả bước đầu, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng hoan nghênh chiến lược của Gamuda sẽ tiếp tục đầu tư tại Việt Nam và Hà Nội. Đồng thời cho rằng, những dự án của Gamuda có tính chất động lực với quận Hoàng Mai và TP Hà Nội để góp phần phát triển hạ tầng khu vực phía Nam. 
Bí thư Thành ủy chỉ đạo một số sở, ngành trực tiếp giải đáp một số kiến nghị của Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam. Đồng thời đề nghị phía Gamuda phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của TP trong việc chuẩn bị các hồ sơ liên quan. Ngoài ra, yêu cầu thành lập tổ công tác 3 bên (gồm Kiểm toán Nhà nước, lãnh đạo TP Hà Nội và Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam) để rà soát, tháo gỡ từng vướng mắc và giúp đẩy nhanh tiến độ các dự án động lực giúp khu vực phía Nam “cất cánh”.