DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu 20.000 tấn tôn sang Hoa Kỳ

23-02-2016 17:40
Kinhtedothi - Ngày 29/2 tới, tại cảng SSIT (xã Phước Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Tập đoàn Hoa Sen sẽ chính thức xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến Hoa Kỳ.
Lô hàng này có trị giá khoảng 10 triệu USD và là lô hàng tôn thành phẩm lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam xuất khẩu đến thị trường Hoa Kỳ. 

Với định hướng lấy chất lượng là yếu tố tiên quyết để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, Tập đoàn Hoa Sen luôn chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại, như: bộ tiêu chuẩn của ASTM (American Society for Testing and Materials) của Hoa Kỳ, bộ tiêu chuẩn BS EN (British Santdards European Norm) của Châu Âu, bộ tiêu chuẩn JIS (Japanese Industrial Standards) của Nhật Bản, bộ tiêu chuẩn SNI (Indonesian National Standards) của Indonesia, bộ tiêu chuẩn MS (Malaysia Standards) của Malaysia để tạo ra những sản phẩm tôn đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Dây chuyền công nghệ hiện đại cho ra sản phẩm đạt chất lượng cao của Tập đoàn Hoa sen.
Dây chuyền công nghệ hiện đại cho ra sản phẩm đạt chất lượng cao của Tập đoàn Hoa Sen.
Song song với việc kinh doanh nội địa, Tập đoàn Hoa Sen luôn chú trọng đến hoạt động xuất khẩu, chủ động tiếp cận và mở rộng thị trường mới, doanh thu xuất khẩu hàng năm chiếm khoảng 40% doanh thu của Tập đoàn. Đối với thị trường Hoa Kỳ, các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt từ năm 2014 và đến tháng 9/2015, hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen tại đất nước này đã thực sự tăng tốc.

Hoa Kỳ là một thị trường khó tính, đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về chất lượng, dịch vụ, thời gian giao hàng. Sự kiện Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến thị trường Hoa Kỳ đã đánh dấu bước đột phá trong hoạt động xuất khẩu của Tập đoàn nói riêng và cả ngành tôn, thép Việt Nam nói chung. 

Với 4 yếu tố quyết định tính cạnh tranh của sản phẩm, bao gồm “chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, thời gian giao hàng nhanh và dịch vụ hậu mãi tốt”, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của khách hàng trong nước cũng như quốc tế. 

Trong những năm qua, Tập đoàn Hoa Sen liên tục khẳng định vị trí số 1 trong thị trường tôn thép ở Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á, được bình chọn vào Top 10 Sao vàng đất Việt trong nhiều năm liền và được Diễn đàn Kinh tế thế giới bình chọn vào danh sách các doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu năm 2015. Việc xuất khẩu lô hàng tôn thành phẩm lớn nhất từ trước đến nay tới thị trường Hoa Kỳ đã khẳng định mạnh mẽ chất lượng sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đồng thời nâng cao vị thế thương hiệu Việt Nam trên thị trường Hoa Kỳ cũng như  thế giới. 
TAG: