Tập đoàn Keangnam muốn đầu tư vào các dự án xử lý môi trường

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo hoan nghênh ý tưởng đề xuất của Chủ tịch tập đoàn Keangnam về tham gia các dự án xử lý môi trường. Đi liền với công nghệ hiện đại cho các dự án, cần bảo đảm giá thành cạnh tranh và phù hợp lâu dài, tránh lãng phí.

Chiều 12/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã tiếp ông Sung Woan Jong, Chủ tịch Tập đoàn Keangnam và một số cựu quan chức trong nội các của Chính phủ Hàn Quốc trong chuyến thăm Hà Nội.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Keangnam đã bày tỏ lòng cảm ơn của doanh nghiệp tới UBND TP Hà Nội đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn trong thời gian hoạt động, kinh doanh tại Hà Nội trong những năm vừa qua.

Chủ tịch tập đoàn Keangnam Sung Woan Jong đề xuất mong muốn được hợp tác đầu tư trên địa bàn TP Hà Nội trong thời gian tới. Cụ thể là Dự án đầu tư một nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt bằng phương pháp đốt thu hồi nhiệt phát điện và Dự án Xây dựng trạm xử lý nước mặt sông Hồng để cung cấp nước sạch sinh hoạt cho Thủ đô; tham gia dự án xử lý môi trường sông Tô Lịch. Ông Sung Woan Jong cũng giới thiệu những lĩnh vực hoạt động mới của Keangnam trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, phúc lợi xã hội, sự ra mắt của Quỹ học bổng Seosan - do Chủ tịch tập đoàn Keangnam sáng lập) với việc ký kết chương trình hợp tác hỗ trợ cấp học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó xuất sắc, ở 2 trường đại học tại Hà Nội để góp hỗ trợ chất lượng nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo ghi nhận những đóng góp tích cực của tập đoàn Keangnam cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Hàn Quốc ngày một vững mạnh. Trong đó phải kể đến việc xây dựng Keangnam Hanoi Landmark Tower, một công trình kiến trúc hiện đại, góp phần vào diện mạo mới của Thủ đô Hà Nội hiện đại văn minh. Chủ tịch TP đánh giá cao việc làm có ý nghĩa và tính nhân văn của Tập đoàn Keangnam, như việc ký dành 50 suất học bổng hàng năm cho sinh viên nghèo xuất sắc của hai trường Đại học KHXH& NV và trường Đại học Bách Khoa.

Liên quan nhưng nội dung đề xuất của Chủ tịch tập đoàn Keangnam, Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo cho biết, đây là những dự án được TP Hà Nội đang rất quan tâm và hoan nghênh các nhà đầu tư vào các dự án này. Riêng dự án xử lý rác, Hà Nội mong muốn có những dự án quy mô lớn hơn so với những dự án triển khai trước đó đang xử lý rác thải nội thành. Đồng thời, lưu ý các nhà đầu tư, cùng với những công nghệ  xử lý hiện đại, cần bảo đảm giá thành cạnh tranh và phù hợp lâu dài, tránh lãng phí…