Tập đoàn Mỹ tiếp quản khách sạn đầu tiên ở Cuba

Lan HươngTheo Reuters
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khách sạn Gaviota 5th Avenue do quân đội sở hữu là một trong 2 khách sạn mà tập đoàn Starwood Hotels & Resort Worlwide sẽ tiếp quản ở ngoại ô thủ đô La Habana, Cuba.

Đây là khách sạn đầu tiên tại đảo quốc này do người Mỹ điều hành kể từ sau cuộc cách mạng năm 1959. Tại khách sạn Gavitota 5th Avenue, giá phòng sẽ vào khoảng 200 USD/đêm.

Tập đoàn khách sạn Starwood hàng đầu của Mỹ, sở hữu các thương hiệu đình đám như Sheraton, Westin và St.Regis, đã ký với Chính phủ Cuba thỏa thuận về việc quản lý 3 khách sạn tại La Habana, trở thành tập đoàn đầu tiên trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn tại Cuba.
Khách sạn Mỹ đầu tiên tại Cuba sau nửa thập kỷ.
Khách sạn Mỹ đầu tiên tại Cuba sau nửa thập kỷ.
Bà Nancy Sarabia - Giám đốc phụ trách quan hệ công chúng (PR) của Starwood, đánh giá đây là một “thời điểm lịch sử” và khách sạn Gaviota 5th Avenue là “một biểu tượng của tình hữu nghị và hợp tác”. 

Kể từ khi hai bên tuyên bố bình thường hóa quan hệ vào tháng 12/2014 và chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama, một số hạn chế về thương mại và đầu tư đã được nới lỏng. Tháng 5 vừa qua, chuyến du thuyền đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ từ Mỹ đã cập bến đến Cuba với khoảng 700 hành khách.

Điều này được kỳ vọng sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới với ngành du lịch tại đảo quốc vùng Caribe. Cuba đã đón 1,5 triệu khách du lịch trong 4 tháng đầu năm 2016, tăng 13,5% so với một năm trước đó, nhờ sự nới lỏng du lịch từ Mỹ. Con số này dự kiến sẽ còn tăng lên nếu Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm du lịch.