Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG) động thổ Akari City giai đoạn 2

Đức Toàn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/ 02/ 2022, Akari City giai đoạn 2 gồm 1.690 căn hộ trong quần thể đô thị 8,5 hecta trực tiếp kết nối đại lộ Võ Văn Kiệt đã tiến hành động thổ và khởi công phần móng. Đây là dự án căn hộ hướng đến mô hình khu đô thị tích hợp của Nam Long hợp tác cùng hai đối tác chiến lược Nhật Bản.

Thành phố ánh sáng Akari City (8,5ha, Bình Tân) động thổ và khởi công phần móng giai đoạn 2
Thành phố ánh sáng Akari City (8,5ha, Bình Tân) động thổ và khởi công phần móng giai đoạn 2

Sáng ngày 28/02/2022, chủ đầu tư tập đoàn Nam Long, hai đối tác Nhật Bản: Hankyu Hanshin Properties, Nishi Nippon Railroad cùng đơn vị tư vấn giám sát FQM và nhà thầu thi công móng cọc Tung Feng (Đài Loan) đã chính thức động thổ cụm căn hộ biệt lập dòng Flora, Flora Akari 7,8,9,10 (AK7, AK8, AK9, AK10) – thuộc giai đoạn 2 của Akari City.

Phối cảnh dự kiến Akari City giai đoạn 2 gồm 4 block công trình: 1 tầng hầm, 29 tầng cao gồm khối tầng tiện ích, dịch vụ thương mại và căn hộ biệt lập theo chuẩn Flora Condominium.
Phối cảnh dự kiến Akari City giai đoạn 2 gồm 4 block công trình: 1 tầng hầm, 29 tầng cao gồm khối tầng tiện ích, dịch vụ thương mại và căn hộ biệt lập theo chuẩn Flora Condominium.

Tung Feng Construction Engineering Co., Ltd đến từ Đài Loan là cái tên mới tham gia vào phát triển dự án Akari City bên cạnh tên tuổi của đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực BĐS và xây dựng quốc tế đã thực hiện giai đoạn 1 trước đây như Butler Associates (Úc - tư vấn quy hoạch), Beltcollins (Hồng Kông - tư vấn cảnh quan), Jones Lang LaSalle Incorporated (Mỹ - tư vấn thương mại), Social Light (SCI - tiện ích công cộng), Alinco (Việt Nam - thiết kế kiến trúc), Nagecco (Việt Nam - xây dựng tổng hợp MEP). Được biết Tung Feng được thành lập từ năm 1990, là nhà thầu có hơn 30 năm kinh nghiệm thi công nền móng tại Đài Loan, Malaysia, Indonesia và một số nước Châu Á. Tại Việt Nam, nhà thầu này đã thi công cho các dự án căn hộ cao cấp của chủ đầu tư lớn như Vingroup, Masterise, Phú Mỹ Hưng, ...

Ông Trần Xuân Ngọc - Tổng giám đốc NLG đại diện chủ đầu tư dự án phát biểu tại sự kiện
Ông Trần Xuân Ngọc - Tổng giám đốc NLG đại diện chủ đầu tư dự án phát biểu tại sự kiện

Tại sự kiện ông Trần Xuân Ngọc – Tổng giám đốc tập đoàn Nam Long phát biểu: “Chủ đầu tư Nam Long và hai đối tác Nhật Bản: Hankyu Hanshin Properties, Nishi Nippon Railroad cùng các đơn vị nhà thầu đã có những khởi đầu tốt đẹp và gặt hái được những thành công với Akari City giai đoạn 1. Giai đoạn 2 là dự án trọng điểm của NLG và dự kiến đóng góp doanh số khoảng 3.800 tỷ đồng trong năm 2022 này. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện tốt giai đoạn 2 này với mong muốn cùng nhau tạo nên nhiều sản phẩm chất lượng, gia tăng giá trị mới cho các dự án nhà ở tại thị trường căn hộ tại TP.HCM nói riêng và BĐS Việt Nam nói chung.”  

Ông Fukumori Toyoki - đại diện công ty Nishi Nippon Railroad chia sẻ: Trở lại sau những ảnh hưởng kéo dài của đại dịch Covid - 19, đối mặt với chi phí xây dựng và nguyên vật liệu tăng cao, nhưng tôi tin rằng chúng tôi gồm Nam Long, NNR, Hankyu Hanshin cùng các đối tác, nhà thầu sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua tất cả và đạt được những thành công vượt trên cả những gì đã làm ở giai đoạn 1. Với kinh nghiệm phát triển các khu đô thị giãn dân tại thị trường Nhật Bản hơn 100 năm, NNR sẽ tiếp tục vẽ nên giấc mơ trên các khu đô thị của mình. Ngày hôm nay, ngay tại đây, chúng tôi sẽ cùng nhau vẽ tiếp giấc mơ an cư trên thành phố ánh sáng Akari City này. Chúc giai đoạn 2 sẽ thành công tốt đẹp.”

 Ông Yang Ming Yuan - đại diện nhà thầu Tung Feng cho biết: “Đã từng hợp tác với chủ đầu tư Nam Long, Hankyu Hanshin Properties, Nishi Nippon Railroad ở các dự án chung cư cao cấp tại Mizuki Park trước đây, chúng tôi vinh hạnh khi tiếp tục đảm nhận vai trò nhà thầu thi công phần móng cho giai đoạn 2 của dự án Akari City. Chúng tôi sẽ khởi đầu dự án một cách an toàn và cam kết đáp ứng được chất lượng cũng như tiến độ mà chủ đâu tư đã đề ra”

Thành phố Ánh sáng Akari City đã bàn giao 1,800 căn hộ Flora giai đoạn 1 và chào đón cư dân về sinh sống.
Thành phố Ánh sáng Akari City đã bàn giao 1,800 căn hộ Flora giai đoạn 1 và chào đón cư dân về sinh sống.

Tọa lạc tại vị trí thuận tiện nhất khu đô thị Akari City, căn hộ giai đoạn 2 sở hữu lợi thế riêng khi liền kề cụm trường học liên cấp quy mô hơn 18.000m2, quảng trường rộng 2.500m2, nối liền trục đại lộ thương mại 42m. Từ đây chỉ trong vòng 10-20 phút, Akari City hưởng trọn vẹn tiện ích khu Tây và dễ dàng đi đến trung tâm TP.HCM. Bên cạnh đó chỉ trong vài bước chân, cư dân Akari tận hưởng ngay không gian sống tiện nghi, năng động mang phong cách sống Nhật Bản hiện đại đương đại giao hòa với sự tinh tế, thư thái của cuộc sống riêng tư biệt lập từ hệ thống tiện ích tầm khu đô thị chung của Akari City và tiện ích nội khu biệt lập riêng chỉ dành riêng cho cư dân hay chủ sở hữu căn hộ giai đoạn 2.

Xem thêm thông tin tại: https://akaricity.vn/

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần