Tập đoàn truyền thông Time cắt giảm hàng trăm việc làm

Chia sẻ

KTĐT - Tập đoàn truyền thông Time ngày 30/1 đã thông báo cắt giảm hàng trăm việc làm khi đơn vị xuất bản báo chí khổng lồ của Mỹ này cần thay đổi để thích nghi với bối cảnh mới của ngành truyền thông.

Laura Lang, giám đốc điều hành bộ phận truyền thông ở công ty Time Warner, nói tập đoàn đã bắt đầu “tiến trình đau đớn” cắt giảm “khoảng 6%” trong số 8.000 nhân viên trên toàn thế giới.

 
Tập đoàn truyền thông Time cắt giảm hàng trăm việc làm - Ảnh 1
 
Ảnh minh họa.

“Với những thay đổi quan trọng và đang diễn ra trong ngành này, chúng ta phải tiếp tục chuyển đổi công ty, thành một doanh nghiệp tinh gọn hơn, hiệu quả hơn và hoạt động đa phương tiện,” bà nói trong một bức thư gửi các nhân viên.

“Để thực hiện thay đổi, chúng ta phải vận hành một cách thông minh và hiệu quả ở mức tối đa để dành nguồn lực cho những đầu tư và sáng kiến mới. Sự cắt giảm này là một phần của tiến trình chuyển đổi rất quan trọng.”

Công ty này hiện nắm 21 đầu tạp chí ở Mỹ, bao gồm tờ báo uy tín mang tính biểu tượng Time, các tạp chí People, Fortune và Sports Illustrated. Ngoài ra, công ty còn có 25 trang web và vài tờ tạp chí quốc tế, bao gồm các phiên bản toàn cầu của Time, Fortune và các chi nhánh trong ngành xuất bản ở Anh và Mexico.

Lang nói việc cắt giảm việc làm sẽ được thực hiện “ở mọi bộ phận của công ty Time, cả trong nước và quốc tế,” nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Động thái này diễn ra vài tháng sau khi kình địch lâu đời của Time, Newsweek, tuyên bố ngừng bản in để chuyển hoàn toàn sang bản kỹ thuật số, hợp tác với trang web the Daily Beast.