Tập huấn kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho các cơ sở kinh doanh karaoke

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp về cháy nổ thời gian quan, mới đây, Công an quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với người đứng đầu, nhân viên các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Những ngày qua, gia đình và người dân cả nước đau xót, tiếc thương vô hạn trước sự anh dũng hy sinh của 3 cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC Công an quận Cầu Giấy trong đám cháy quán karaoke ở 231 Quan Hoa vào ngày 1/8.

Để ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc, thiệt hại nặng nề về người và tài sản khi có cháy xảy ra, Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, kiểm tra, siết chặt công tác quản lý về an toàn PCCC đối với các cơ sở kinh doanh karaoke.

Quang cảnh hội nghị tập tuấn.
Quang cảnh hội nghị tập tuấn.

Thực hiện yêu cầu này, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC và Công an 21 phường phối hợp kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy trên địa bàn. Kịp thời phát hiện các vi phạm, kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, trang bị kiến thức, kỹ năng cho các chủ cơ sở kinh doanh, nhân viên quán karaoke. Xuất phát từ yêu cầu đó, mới đây, Công an quận Đống Đa đã tổ chức tập huấn cho hơn 200 người là người đứng đầu và nhân viên quán karaoke các kiến thức cơ bản về an toàn PCCC.

Trực tiếp truyền đạt những kiến thức, kỹ năng về xử lý PCCC, Thượng tá Nguyễn Minh Thành - Phó Trưởng Công an quận Đống Đa yêu cầu các đơn vị, chủ cơ sở kinh doanh và nhân viên quán karaoke cần nghiêm túc tiếp nhận các nội dung bồi dưỡng về an toàn PCCC. Trong hoạt động kinh doanh thường ngày không chủ quan, lơ là các nguy cơ cháy.