Tập huấn trực tuyến về tín dụng chính sách cho Chủ tịch xã trên địa bàn Hà Nội

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thực hiện kế hoạch tập huấn về tín dụng chính sách đối với Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn, trong năm 2021, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn theo phương thức trực tuyến, trên nền tảng ứng dụng Zoom Meeting.

NHCSXH TP tổ chức tập huấn trực tuyến cho các Chủ tịch UBND xã, thị trấn về tín dụng chính sách
Theo đó, trong 2 ngày 18/6 và 22/6, chi nhánh NHCSXH đã tổ chức 2 lớp tập huấn đầu tiên cho 160 chủ tịch UBND xã, thị trấn thuộc 06 huyện gồm Thường Tín, Ứng Hòa và Mỹ Đức, Chương Mỹ, Thanh Oai, Phú Xuyên.
Nội dung tập huấn tập trung vào giới thiệu khái quát về hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội trung ương; Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội; Vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội và các văn bản nghiệp vụ mới trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội.
Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội Đỗ Thanh Hiền đánh giá: Sau 19 năm thành lập, hoạt động tín dụng chính sách của Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Thủ tướng Chính phủ đã ký văn bản phê duyệt bổ sung Chủ tịch UBND cấp xã tham gia Ban đại diện Hội đồng quản trị cấp huyện từ năm 2015.
Nhờ có sự vào cuộc, phối hợp tích cực của các Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn với vai trò là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH cấp huyện đã giúp Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Đến ngày 31/5/2021, tổng dư nợ 16 chương trình tín dụng chính sách trên toàn TP đạt 10.830 tỷ đồng, tăng 663 tỷ đồng so với đầu năm.
Thông qua buổi tập huấn trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom Meeting, các đại biểu đã nắm bắt được nội dung các nghiệp vụ đồng thời chia sẻ, thảo luận các khó khăn và những kinh nghiệm trong thực tế triển khai.
Bà Đỗ Thanh Hiền mong muốn các đại biểu tiếp thu những ý kiến các giảng viên truyền đạt, chủ tịch UBND các xã, thị trấn - thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH các huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt hơn các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.