Tập kết rác dưới lòng đường

Ngọc Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vài tháng trở lại đây, lòng đường 36m, qua Khu đô thị Mộ Lao (Hà Đông), đoạn dưới chân tòa nhà Hồ Gươm Plaza đã trở thành nơi tập kết, trung chuyển rác, gây cản trở giao thông nghiêm trọng vào giờ cao điểm các buổi chiều hàng ngày.

Không hiểu vì lý do gì mà đơn vị thu gom rác lại chọn vị trí trên đoạn đường đông đúc phương tiện này để tập trung các xe đẩy tay thu gom, chuyển rác lên xe tải. Mỗi buổi chiều, khoảng từ 17 giờ 30 phút đến 19 giờ, hàng chục chiếc xe thu gom dàn hàng ngang, chiếm khoảng 3/4 lòng đường (ảnh). Không chỉ khiến các phương tiện khó khăn lưu thông mà bãi tập kết rác này còn gây ô nhiễm, nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị cho khu vực. Đáng nói hơn, bất chấp việc gây cản trở giao thông và bức xúc cho người qua lại, các công nhân vệ sinh môi trường thản nhiên đứng chuyện trò, nói cười với nhau như thể… không liên quan.

Đề nghị cơ quan chức năng địa phương xem xét, di chuyển vị trí tập kết rác, trả lại lòng đường cho các phương tiện lưu thông và đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trong khu vực.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần