DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tập luyện thể thao chống béo phì ở trẻ

30-04-2016 05:35
Kinhtedothi - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có công văn số 1340/BVHTTDL yêu cầu các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh/thành chủ động tổ chức triển khai hoạt động cho thanh thiếu nhi.
Theo đó, từ ngày 1/6 đến 30/6, Bộ VHTTDL phối hợp cùng các Bộ, ngành và địa phương phát động tổ chức “Tháng hành động vì trẻ em năm 2016” với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em” và triển khai hoạt động thể dục thể thao cho thanh thiếu nhi trong dịp hè năm 2016.

Nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác trong việc phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, nhất là tai nạn đuối nước, đảm bảo cho trẻ em sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, cần triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em.
Tập luyện thể thao chống béo phì ở trẻ. Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Tập luyện thể thao chống béo phì ở trẻ. Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Bộ VHTTDL yêu cầu tổ chức tuyên truyền trực quan, khuyến cáo tại những khu vực sông nước có nguy cơ xảy ra tai nạn. Khuyến cáo các bậc phụ huynh coi trọng công tác chăm sóc, quản lý trẻ em, nhất là khi ở nơi có nhiều sông nước. Không để trẻ đi tắm, bơi ngoài sông, suối mà không có người lớn biết bơi đi kèm; nên có người lớn đưa trẻ đi học trong mùa mưa lũ, đặc biệt khi phải đi qua sông, suối; Mặc áo phao cho trẻ khi đi tàu thuyền; tuyên truyền, nhắc nhở người lớn dạy bơi cho trẻ em, hoặc phụ huynh cho con em đi học bơi theo đúng kỹ thuật, bài bản.

Đồng thời, các địa phương, đơn vị nên có bể bơi, hồ bơi chú trọng việc tổ chức các lớp dạy bơi phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, có chế độ miễn giảm học phí cho trẻ em trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2016.

Cùng với đó, chỉ đạo, hướng dẫn các Trung tâm Thể dục thể thao, Trung tâm Văn hóa, Thể thao các cấp (tỉnh, huyện, xã) xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, các lớp năng khiếu thể dục thể thao cho thanh thiếu nhi trong dịp hè năm 2016, đặc biệt lưu ý đến các huyện, các xã nghèo, khó khăn.

Bên cạnh đó, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho trẻ em lang thang cơ nhỡ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tham gia vui chơi, tập luyện thể dục thể thao.

Ngoài ra, phối hợp với cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình đẩy mạnh tuyên truyền, vận động xã hội nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của thể dục thể thao đối với sự phát triển thể chất, tinh thần, rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ em. Vận động Nhân dân, nhất là lực lượng thanh thiếu nhi tham gia rèn luyện thân thể nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc và cải thiện tình trạng thừa cân, béo phì, phòng ngừa bệnh tật.
TAG: