Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tập trận trên không quốc tế lớn nhất diễn ra tại Israel

Kinhtedothi - Ngày 25/11, giới quan sát của 20 nước đã đến Israel để chứng kiến cuộc tập trận trên không quốc tế lớn nhất được tổ chức tại nhà nước Do Thái với sự tham gia của 60 máy bay chiến đấu Israel, Hy Lạp, Mỹ và Italy.
Cuộc tập trận mang tên "Cờ Xanh", bao gồm bay huấn luyện để xác định các tên lửa phòng không từ tên lửa vác vai đến các hệ thống tiên tiến, cũng như các tên lửa đất đối không.

 
Máy bay chiến đấu F-15I Ra'am của Israel. (Nguồn: timesofisrael.com)
Máy bay chiến đấu F-15I Ra'am của Israel. (Nguồn: timesofisrael.com)
Trong cuộc diễn tập kéo dài ba ngày này, hoạt động huấn luyện sử dụng hệ thống thông tin gửi dữ liệu trực tiếp từ máy bay tới các lực lượng trên mặt đất cũng lần đầu tiên được thực hành. Cuộc diễn tập được chuẩn bị suốt hơn một năm qua cũng bao gồm việc giả định các cuộc không chiến.

Quân đội Israel cho biết cuộc tập trận nhằm kiểm tra khả năng tác chiến trên không nói chung, chứ không tập trung vào bất kỳ tình huống hoạt động cụ thể nào.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

27 Feb, 06:39 PM

Kinhtedothi - Kiểm tra tại dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh yêu cầu chủ đầu tư, sở, ngành và địa phương khẩn trương lập báo cáo tiến độ theo tuần, tháng và làm rõ trách nhiệm đi kèm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ