Tập trung cao độ tìm kiếm máy bay Casa 212 và Su-30MK2

Kinhtedothi Online
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, ngày 19/6, các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tiếp tục được tăng cường phương tiện và tập trung cao độ để tìm kiếm trên cả hai khu vực máy bay Casa 212 và máy bay Su-30MK2 gặp nạn.

Mảnh vỡ của máy bay CaSa-212 gặp nạn được tìm thấy tại hiện trường.
Mảnh vỡ của máy bay CaSa-212 gặp nạn được tìm thấy tại hiện trường.
Trong đó, ưu tiên người và phương tiện tìm kiếm máy bay Casa 212 và 9 quân nhân. Tuy nhiên, do thời tiết tại các khu vực tìm kiếm hôm nay diễn biến xấu nên ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả tìm kiếm.

Trong ngày Bộ Quốc phòng đã có công điện chỉ đạo tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành tăng cường tối đa các lực lượng tìm kiếm cứu nạn. Đặc biệt, chú trọng các giải pháp vận động ngư dân tham gia; chú ý bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn trong điều kiện thời tiết xấu. Quan tâm làm tốt công tác tư tưởng, công tác chính sách, chia sẻ mất mát với gia đình quân nhân gặp nạn và làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe bộ đội.

Cũng theo Bộ Quốc phòng, chiều 19/6, tại Nghệ An, Thượng tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam đã đến gặp gỡ, thăm hỏi, động viên và chia sẻ với thân nhân gia đình phi công Trần Quang Khải, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu tại vùng trời Thanh Hóa và Nghệ An.
Thượng tướng Lương Cường trao phần kinh phí hỗ trợ ban đầu của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cho thân nhân gia đình phi công Trần Quang Khải
Thượng tướng Lương Cường trao phần kinh phí hỗ trợ ban đầu của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cho thân nhân gia đình phi công Trần Quang Khải
Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lương Cường gửi lời chia buồn sâu sắc đến toàn thể gia quyến đồng chí Trần Quang Khải; đồng thời nhấn mạnh, sự hy sinh của đồng chí Trần Quang Khải không chỉ là mất mát riêng của gia đình mà còn là của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân. Thượng tướng Lương Cường mong muốn gia đình nén đau thương, khắc phục khó khăn, phối hợp quân đội, cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị tổ chức lễ tang một trang trọng theo nghi thức quân đội.

Cũng trong buổi thăm hỏi, Thượng tướng Lương Cường và Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương, Tư lệnh Quân khu 4 đã trao phần kinh phí hỗ trợ ban đầu của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 cho đại diện thân nhân gia đình phi công Trần Quang Khải.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần