Tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại miền Trung

Nguyễn Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công tác cứu nạn và khắc phục hậu quả thiên tai được tập trung tại các điểm sạt lở đất ở thủy điện Rào Trăng 3 và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4.

Điểm sạt lở đất tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4. (Ảnh: Nguyễn Phúc).
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện khẩn gửi các đơn vị trực thuộc về việc tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và khu vực miền Trung.
Trong công điện, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các cục quản lý đường bộ tập trung kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sụt lở đất, lũ ống, lũ quét để chủ động sơ tán, di dời nhân lực và trang thiết bị; cử người trực gác, hướng dẫn giao thông tại các vị trí có nguy cơ nước ngập sâu, nước chảy xiết; khi cần thiết, phải rào chắn, cấm đường, kết hợp phân luồng từ xa, kiên quyết không cho người và phương tiện qua lại.
Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có nhiệm vụ  chỉ đạo các nhà thầu thực hiện công tác bảo trì đường bộ chuẩn bị nhân lực, vật tư, trang thiết bị, máy móc sẵn sàng để xử lý, khắc phục bảo đảm giao thông khi có sự cố lũ quét, sạt lở đất đá, trôi cầu, đứt đường xảy ra; duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu, phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn.
Đối với Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh, Bộ GTVT yêu cầu chỉ đạo các nhà thầu huy động nhân lực, thiết bị khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở, đảm bảo giao thông phục vụ công tác TKCN một cách sớm nhất và sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có yêu cầu.
Đối với Cục Đường sắt Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu chỉ đạo các đơn vị phối hợp với sở GTVT và các lực lượng tại địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ thông đường nhanh nhất; đồng thời có phương án dừng tàu, chuyển tải hành khách phù hợp.
Đối với Sở GTVT các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Bộ GTVT đề nghị phối hợp với các cục quản lý đường bộ, các đơn vị quản lý và bảo trì đường bộ, đường sắt… khắc phục sự cố do mưa, lũ gây ra; tiến hành phân luồng, đảm bảo giao thông trên các tuyến quốc lộ ủy thác và đường địa phương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần