Tập trung GPMB dự án mở rộng nghĩa trang Yên Kỳ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 13/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã làm việc với các sở, ngành, huyện Ba Vì về tiến độ triển khai dự án Nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng.

Lãnh đạo huyện Ba Vì cho biết, hiện các dự án xây dựng khu tái định cư cho 4 xã và một số tuyến đường liên quan như: Đường nối quốc lộ 32 - nghĩa trang Yên Kỳ - Suối Hai, đường phía Tây nghĩa trang (Tòng Bạt - Phú Nhiêu), hiện đang xin thẩm định phê duyệt tổng mặt bằng, trình thủ tục xin cấp chỉ giới đường đỏ… Riêng dự án xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho 4 xã, tổng mức đầu tư trên 358 tỉ đồng, đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ chỉ định thầu. Với công tác GPMB, huyện đang tích cực phối hợp với Sở TN & MT, nhà đầu tư điều tra, khảo sát nhưng tiến độ đến nay vẫn đang rất chậm.

 

Sau khi nghe báo cáo của huyện Ba Vì và ý kiến của các sở, ngành, Phó Chủ tịch TP Nguyễn Văn Khôi yêu cầu UBND huyện Ba Vì đến cuối tháng 11/2011, phải bàn giao mặt bằng để triển khai dự án. Để đạt được mục tiêu nay, huyện cần chỉ đạo các xã đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân, sớm kê khai đất đai để lên phương án GPMB. Đồng thời yêu cầu nhà đầu tư triển khai thiết kế kỹ thuật, bản vẽ thi công. Trong tháng 9/2011, Sở TN & MT phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án; Sở KH&ĐT cùng nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện phương án đầu tư xây dựng dự án trình TP phê duyệt trong tháng 10/2011. Riêng dự án cấp nước sạch, huyện cần đẩy nhanh công tác chỉ định thầu để sớm khởi công ngay trong tháng 10/2011.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần