Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tập trung khắc phục độ trễ về chính sách

KTĐT - Đề án tổng thể nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) đang được Bộ Công Thương lấy ý kiến cộng đồng DN quan tâm. Đó cũng là nội dung chính mà Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đề cập đến trong chuyên mục “Dân hỏi Bộ trưởng trả lời” tối 12/8, trên VTV.

Theo Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, khó khăn lớn nhất hiện nay của các DN là vốn và giải quyết hàng tồn kho. Trong đó, khó khăn về vốn đã và đang được Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước tập trung giải quyết thông qua giảm lãi suất, các chính sách tài chính liên quan đến giãn, giảm thuế hỗ trợ DN. Để giải quyết khó khăn về lượng hàng tồn kho trong các DN, vừa qua, Chính phủ đã có những giải pháp bước đầu như khuyến khích giải ngân các dự án xây dựng cơ bản, cho DN thế chấp vay vốn bằng hàng tồn kho. Bên cạnh đó, Bộ Công Thương đang tích cực thực hiện các  chương trình xúc tiến thương mại, khuyến khích các doanh nghiệp đưa hàng về nông thôn, các khu công nghiệp, tranh thủ các lợi thế thông qua các hiệp định thương mại tự do song phương với các thị trường mới… Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Công Thương cho rằng, điều quan trọng nhất hiện nay là thái độ quyết liệt, tích cực để giải quyết độ trễ của các chính sách, giúp những chính sách hỗ trợ sớm đến được với DN.

Hình minh họa.

Trước việc giá một số đầu vào trong đó có giá điện tăng thời gian qua, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng khẳng đỉnh, ngành điện đã có báo cáo cụ thể trước khi điều chỉnh, trong đó, cân nhắc đến việc không điều chỉnh với 50 kWh (bậc một) và điều chỉnh tăng thấp đối với 100 kWh tiếp theo để không gây tác động xấu đến đời sống người dân và DN. Bộ Công Thương đã chỉ đạo ngành điện rút kinh nghiệm trong việc thông tin tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong người dân khi điều chỉnh giá.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 09:36 AM

Kinhtedothi - Sáng nay 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tại phiên khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 08:20 AM

Kinhtedothi - Sáng nay, ngày 20/1/2026, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước.

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ