Tập trung lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người lao động tại Khu công nghiệp Hoàng Mai

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ban QLDA Đầu tư Xây dựng quận Hoàng Mai đang phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Hoàng Mai. Dự kiến, trong tuần tới, quận Hoàng Mai sẽ hoàn thành lấy mẫu cho 100% cán bộ công nhân đang làm việc tại khu vực này.

Lãnh đạo Ban QLDA Đầu tư Xây dựng quận Hoàng Mai cho biết, thực hiện Kế hoạch số 216/KT-UBND ngày 24/7 của UBND quận về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn quận Hoàng Mai, đơn vị đã có Văn bản số 481/BQLDA-KCN về việc thực hiện Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21/7/2021 và Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TP để phòng, chống dịch Covid-19.
 Lực lượng chức năng quận Hoàng Mai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên, người lao động tại khu công nghiệp Hoàng Mai.
Trong đó, đã yêu cầu các chủ DN, cơ sở sản xuất trong các Khu công nghiệp xây dựng phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ: Sản xuất, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ” hoặc “1 cung đường 2 điểm đến”. Đến thời điểm này, đã có 37 DN trong khu công nghiệp xây dựng xong phương án sản xuất kinh doanh an toàn trình UBND quận phê duyệt.
Cùng với đó, Ban QLDA Đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai đã tăng cường kiểm tra công tác chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu công nghiệp Hoàng Mai; Đề nghị thành lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các vị trí ra vào khu công nghiệp Hoàng Mai.
“Hiện tại, đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên, người lao động trong khu công nghiệp… Dự kiến, trong tuần tới, đơn vị sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho 100% cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại khu công nghiệp Hoàng Mai” - lãnh đạo Ban QLDA Đầu tư Xây dựng quận Hoàng Mai thông tin.
Ban QLDA Đầu tư Xây dựng quận Hoàng Mai phối hợp với đơn vị chức năng lập chốt kiểm soát tại các tuyến đường dẫn vào khu công nghiệp Hoàng Mai.
Khu công nghiệp Hoàng Mai có 59 DN đăng ký hoạt động, hiện 22 DN đã dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của TP. Trong trạng thái bình thường, Khu công nghiệp Hoàng Mai có 3.893 cán bộ, công nhân. Trong thời gian thực hiện giãn cách, có 1.242 cán bộ, công nhân của 37 DN đang hoạt động theo phương châm “3 tại chỗ hoặc “1 cung đường 2 điểm đến”.
Để đảm bảo hoạt động của các DN trong hoàn cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, quận Hoàng Mai đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng, xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Xây dựng những chốt kiểm soát, tạo điều kiện cho các phương tiện được đăng ký luồng xanh phục vụ việc sản xuất, kinh doanh theo quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần