Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tập trung tìm kiếm mảnh gỗ nghi là của máy bay MH370

Kinhtedothi - Các tàu và máy bay tìm kiếm đã quần đảo khắp Ấn Độ Dương sáng 23/3 mong tìm ra mảnh gỗ này và nhiều mảnh vụn khác.

Theo AP, mảnh gỗ này được một máy bay dân sự tham ra tìm kiếm phát hiện ra 1 ngày trước đó nhưng chưa có điều kiện để có thể tiến lại gần để kiểm tra.

Mành gỗ này được cho là từ máy bay MH370 vì các mảnh gỗ tương tự thường được dùng để đóng gói hàng hoá trong các container vận chuyển hàng hóa đường thuỷ hoặc đường hàng không.

Máy bay của Australia tham gia việc tìm kiếm (Ảnh AP)
Máy bay của Australia tham gia việc tìm kiếm (Ảnh AP)

Mike Barton, Giám đốc Cục An toàn Hàng hải Australia, đơn vị chịu trách nhiệm điều phối cuộc tìm  kiếm máy bay MH370, cho biết các mảnh gỗ này đã được một máy bay dân sự phát hiện ra cùng với nhiều đồ vật khác bao gồm cả những vật có hình dáng giống với dây đeo an toàn với nhiều màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, chiếc máy bay quân sự P3 Orion của New Zealand ngày 22/3 được cử đi điều tra đã không tìm được gì, ông Barton cho biết.

“Chính vì thế, ngày 23/3 chúng tôi lại điều máy bay ra đó để tìm kiếm lại một lần nữa”, ông Barton nói và cho biết một chiếc tàu chở hàng gần đó cũng được điều động đến để xác minh vật thể nói trên.

Tại Australia, 8 máy bay tìm kiếm khác đã cất cánh tại một căn cứ quân sự tại Perth ngày 23/3 để rà soát một khu vực các đó 2.500km vốn là một nơi rất xa xôi và hẻo lánh tại Ấn Độ Dương.

Ông John Young, người đứng đầu Đội Ứng phó khẩn cấp của  Cục An toàn Hàng hải Australia, cho biết cuộc tìm kiếm ngày 23/3 sẽ chủ yếu bằng mắt thường.

“Các cuộc tìm kiếm ngày hôm nay sẽ chủ yếu là bằng mắt thường và việc này mất rất nhiều thời gian cũng như rất khó khăn”, ông Young nói./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ