Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tập trung tìm kiếm mảnh gỗ nghi là của máy bay MH370

Kinhtedothi - Các tàu và máy bay tìm kiếm đã quần đảo khắp Ấn Độ Dương sáng 23/3 mong tìm ra mảnh gỗ này và nhiều mảnh vụn khác.

Theo AP, mảnh gỗ này được một máy bay dân sự tham ra tìm kiếm phát hiện ra 1 ngày trước đó nhưng chưa có điều kiện để có thể tiến lại gần để kiểm tra.

Mành gỗ này được cho là từ máy bay MH370 vì các mảnh gỗ tương tự thường được dùng để đóng gói hàng hoá trong các container vận chuyển hàng hóa đường thuỷ hoặc đường hàng không.

Máy bay của Australia tham gia việc tìm kiếm (Ảnh AP)
Máy bay của Australia tham gia việc tìm kiếm (Ảnh AP)

Mike Barton, Giám đốc Cục An toàn Hàng hải Australia, đơn vị chịu trách nhiệm điều phối cuộc tìm  kiếm máy bay MH370, cho biết các mảnh gỗ này đã được một máy bay dân sự phát hiện ra cùng với nhiều đồ vật khác bao gồm cả những vật có hình dáng giống với dây đeo an toàn với nhiều màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, chiếc máy bay quân sự P3 Orion của New Zealand ngày 22/3 được cử đi điều tra đã không tìm được gì, ông Barton cho biết.

“Chính vì thế, ngày 23/3 chúng tôi lại điều máy bay ra đó để tìm kiếm lại một lần nữa”, ông Barton nói và cho biết một chiếc tàu chở hàng gần đó cũng được điều động đến để xác minh vật thể nói trên.

Tại Australia, 8 máy bay tìm kiếm khác đã cất cánh tại một căn cứ quân sự tại Perth ngày 23/3 để rà soát một khu vực các đó 2.500km vốn là một nơi rất xa xôi và hẻo lánh tại Ấn Độ Dương.

Ông John Young, người đứng đầu Đội Ứng phó khẩn cấp của  Cục An toàn Hàng hải Australia, cho biết cuộc tìm kiếm ngày 23/3 sẽ chủ yếu bằng mắt thường.

“Các cuộc tìm kiếm ngày hôm nay sẽ chủ yếu là bằng mắt thường và việc này mất rất nhiều thời gian cũng như rất khó khăn”, ông Young nói./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ